คนชง คนปรุง ส่งต่อความอร่อยจากสูตรรสมือของคุณแม่

ในไสตล์ Thai-Chinese Comfort Food ที่อยากส่งต่อมื้ออาหารดีๆ ให้เหมือนมีคุณแม่คอยดูแล

อ่านต่อ

สวนกลางกรุง ภูมิใจการ์เด้น

พื้นที่สีเขียวใจกลางกรุง เห็นวิวสวยๆ ริมสองฝั่งคลอง

อ่านต่อ

โตจังอ๋อง บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำชามยักษ์

อาหารจานเดียวที่ฮอตฮิตในโซเชียลกับเมนูสุดอลังการอย่าง บะหมี่จับกังกุ้งแม่น้ำ เสิร์ฟมาในชามยักษ์หลากไซส์ด้วยคุณภาพคับแน่นของกุ้งแม่น้ำจากอยุธยาเผามันเยิ้มๆ

อ่านต่อ

ต้องมนตร์เสน่ห์ไทยโบราณที่ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

โรงแรมที่โอบล้อมไปด้วยไม้นานาพันธุ์ และคงความงามของสถาปัตยกรรมไทยโบราณเอาไว้ได้อย่างคลาสสิค

อ่านต่อ

อ้อมกอดสายน้ำ บ้านคีรีวง

ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ บ้านคีรีวง มีทั้งแม่น้ำ ภูเขา ได้บรรยากาศชิคๆ คูลๆ

อ่านต่อ

นอนดูดาวฟังเสียงคลื่น “เกาะตาฟุ๊ก”

ซัมเมอร์ทีไรร่างกายก็ต้องการทะเลว่าแล้วก็แพคกระเป๋า หยิบบิกินี่ตัวโปรดไปเที่ยวเกาะตาฟุ๊ก ประเทศเมียนมาร์กัน

อ่านต่อ

We Recommend

 • Forest Bake ดินแดนขนมอบสไตล์โฮมเมด

  จากสูตรขนมอบในบ้านกลายเป็นร้านสไตล์โฮมเมดอย่าง "Forest Bake" ร้านเบเกอรี่น่ารักๆอบอวลไปด้วยกลิ่นขนมอบท่ามกลางบรรยากาศป่าเขาเหมือนในเทพนิยาย ที่หอมกลิ่นขนมอบขนาดนี้เป็นเพราะครัวอยู่ด้านหลังร้านนั่นเอง อบเสร็จใหม่ๆหอมๆก็ออกมาวางขายที่หน้าร้านเลยคุณลิน-นลินา เจ้าของร้านก็เป็นถึง Food Stylist การรันตีเรื่องความสวยงามและความอร่อยก็ไม่แพ้กัน จากสูตรขนมอบฝีมือคุณป้าและคุณแม่เค้กที่นี่ไม่ใช่แค่สวยเท่านั้น แต่ได้รับการใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งวัตถุดิบ รสชาติ และหน้าตาของอาหาร"Multigraing Loaf" ขนมปังธัญพืช มีทั้งงาดำ ข้าวบาร์เล่ย์ และธัญพืชอื่นๆอีกมากมาย ทานคู่กับ "Strawberry & Peach Jam" แยมสตรอเบอรี่ผสมพีชโฮมเมด หอม หวาน"Custard Cake Set" คัสตาร์ดเสิร์ฟพร้อมผลไม้ตามฤดูกาล ทานคู่กับไอศกรีมเชอร์เบทอัญชันมะนาว"Sticky Bun" ขนมปังท็อปด้วยคาราเมลโรยถั่ว"Fox Tales Carrot Cake" เค้กแครอทผสมครีมชีส ด้านบนมีผลไม้อบแห้ง

 • เรือนไม้ อาหารใต้ฉบับกระบี่แท้ๆ

  มาถึงกระบี่ทั้งที คนท้องถิ่นแนะนำว่าต้องมาทานอาหารที่ "ร้านเรือนไม้" ร้านอาหารใต้พื้นบ้านที่เปิดมานานกว่า 30 ปี เป็นอาหารใต้พื้นบ้านสูตรแบบชาวกระบี่แท้ๆ วัตถุดิบที่ใช้ก็ยังรับมาจากชาวบ้านในพื้นที่ ผักก็มาจากชาวบ้านที่ปลูกเองไม่มีสารเคมี ประมงก็เป็นประมงพื้นบ้านไม่ผ่านคนกลาง เรียกได้ว่าใช้ของท้องถิ่นเกือบทุกอย่างเลย"แกงกะทิปูใบชะพลู (350 บาท)" พริกแกงตำเองสูตรของที่ร้าน หอมสมุนไพร เน้นความจัดจ้าน เมื่อมาผสมกับน้ำกะทิที่คั้นแบบบเข้นข้นจะเข้ากันมาก ส่วนปูก็ใช้กรรเชียงปูม้าจากประมงชาวบ้าน"น้ำพริกกุ้งเสียบ (150 บาท)" ทางร้านใช้กะปิอย่างดีมาย่างไฟให้หอม แล้วไปคลุกกับกุ้งเสียบ(กุ้งทอดกรอบ) ส่วนผักที่เสิร์ฟมาด้วยก็เป็นผักท้องถิ่น มียอดหมุ่ย ลูกเรียง สะตอ ขมิ้นขาว และสาหร่ายพวงองุ่น"แกงพริกไก่บ้าน (250 บาท)" พริกแกงที่ใช้เป็นพริกแกงสำหรับแกงพริกจะหนักไปทางพริกไทย และที่สำคัญใช้พริกรองช้างซึ่งเป็นพริกของทางใต้ที่เผ็ดมากๆ ลงไปด้วย"ปลาอินทรีทอดซีอิ๊ว (240-350 บาท/ราคาตามน้ำหนัก)" เมนูนี้ใช้ปลาอินทรีย์ทะเลไปทอดให้กรอบ ส่วนน้ำราดจะออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็มนิดๆ"ยำขมิ้นขาวปลาเสียบ (180 บาท)" เมนูนี้นอกจากจะอร่อยแล้วยังเป็นยารักษาสุขภาพอีกด้วย ขมิ้นช่วยแก้ร้อนในได้ ส่วนยำขมิ้นขาวของที่ร้านจะเอาขมิ้นมาซอยแล้วไปแช่น้ำเย็นให้กรอบ ก่อนจะนำมายำปรุงรสให้แซ่บ แล้วใส่ปลากรอบลงไปใครมาเที่ยวกระบี่ อย่าลืมมาแวะชิมเมนูพื้นบ้านที่อร่อย ได้รสชาติตามแบบฉบับกระบี่แท้ๆ ที่ "ร้านเรือนไม้" อยู่ใกล้ร้านจี้ออ ของฝากกระบี่ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-15.00 น. และ 17.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9288-3232

 • Haylo. Craft - Picnic - Yard

  อินเทรนด์สุดๆ กับร้านคาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งแบบ Self Service ที่สามารถครีเอทได้เองว่าจะใช้โต๊ะ เก้าอี้แบบไหน รวมถึงเลือกมุมนั่งได้แบบจุใจกันที่ "ร้าน Haylo. Craft & Pinic & Yard" ไม่ต้องเดินทางไปไกล มาแค่พุทธมณฑลสาย 2 ก็ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติแล้ว นอกจากนี้ที่โซน Beaver Nest ยังมีกิจกรรมให้เลือกทำหลากหลาย ทั้งงานคราฟ ร้อยลูกปัด หรือสกรีนกระเป๋าผ้าลดโลกร้อน รับรองว่าคนชอบงานคราฟจะชิล สนุกได้ทั้งวัน ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์แล้วแต่กิจกรรมที่เลือกทำด้วย ที่นี่จะเป็นแบบ Self Service พอเลือกชุดปิกนิกได้แล้ว ก็สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์เก้าอี้เองได้ โดยเดินถือเข้ามาในพื้นที่ที่จัดเตรียมไว้แล้วจับจองหาที่นั่งกันได้เลย "Moose Herd Set (ราคา 650 บาท)" เซตใหญ่จุใจ จะได้เครื่องดื่ม 4 อย่าง เบเกอรี่ 2 อย่าง และได้เก้าอี้ ทั้งแบบ Basic และ Comfort อย่างละ 2 ตัว และโต๊ะอีก 1 เซต "เซตบาร์บีคิว" เป็นบาร์บีคิวหมูส่วนสันคอ หมักกับกระเทียมพริกไทย ซึ่งทุกคนสามารถนำไปปิ้งได้ที่ส่วนกลางสำหรับปิ้งบาร์บีคิว "Haylo. Craft - Picnic - Yard" อยู่ที่พุทธมณฑลสาย 2 ซอย 21/1 แยก 8 วันเสาร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-4655-2484

Cooking

 • แจ่วน้ำผึ้งมะขามและน้ำจิ้มซีฟู้ด

  มีเมนูซีฟู้ดของย่างทั้งทีก็ต้องเอามาทานคู่กับน้ำจิ้มแซ่บๆ วันนี้เปรี้ยวปากแจกให้เลย 2 สูตรน้ำจิ้มเด็ด "แจ่วน้ำผึ้งมะขาม" และ "น้ำจิ้มซีฟู้ดน้ำผึ้ง"

  24 ส.ค. 2563

 • Honey Mug Cake

  ใครอยากทำเค้กอร่อยๆ ไว้ทานที่บ้านแบบไม่ต้องง้อเตาอบต้องลองทำเค้กไมโครเวฟแบบง่ายๆ เพียงแค่ใส่ส่วนผสมลงในถ้วยแล้วเอาเข้าไมโครเวฟรอจนสุกก็ฟินได้แล้ว กับเมนู "HoneyMugCake"

  10 ส.ค. 2563

 • แซนด์วิชครีมสด

  แจกสูตรเมนูขนมยอดฮิต #แซนด์วิชครีมสด ครีมสดแน่นๆ หวานมัน พร้อมด้วยผลไม้

  20 ก.ค. 2563

 • Basque Honey Cheesecake

  วันนี้ขอเอาใจสายหวานที่ชอบทำและทานขนมกันสักหน่อยกับเมนู "Basque Honey Cheesecake"

  13 ก.ค. 2563

 • Soy Garlic Honey ไก่ทอดเกาหลี

  ช่วงนี้หลายคนอินกับซีรี่ย์เกาหลีซะขนาดนี้ เปรี้ยวปากก็ไม่ขอตกเทรนด์มาแจกสูตร "Soy Garlic Honey ไก่ทอดเกาหลี" ไว้ให้สาวๆ แสดงฝีมือให้โอปป้าทาน

  29 มิ.ย. 2563

 • หมี่กรอบชาววัง

  "หมี่กรอบชาววัง" อาหารไทยโบราณ รสชาติเปรี้ยว หวาน กลมกล่อม รับรองว่าใครได้เห็นต้องอดใจไม่ไหวแน่นอน

  15 มิ.ย. 2563

Follow us on INSTAGRAM

อัพเดทเรื่องกินเรื่องเที่ยวกับเรา

X