"ROMANTIC IN VIENNA" มหานครแห่งเสียงดนตรีและศิลปะ

เปรี้ยวปากพาไปบุก "เวียนนา ประเทศออสเตรีย" ชมบรรยากาศสวยๆช่วงคริสต์มาสในยุโรป

อ่านต่อ

"HALLSTATT Dream of Destination"

เปรี้ยวปากพาสัมผัสเมืองริมทะเลสาบที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก "HALLSTATT" ประเทศออสเตรีย เป็นหมู่บ้านเล็กๆริมทะเลสาบที่โอบล้อมด้วยภูเขา เป็น Destination ของคู่รักที่อยากมาสัมผัสเมืองนี้ รับรองไม่ว่าจะมุมไหนของเมืองก็ถ่ายรูปได้สวย ยิ่งมีหิมะโปรยปรายแบบนี้ความโรแมนติกมาเต็ม

อ่านต่อ

จิบกาแฟดูงานศิลป์ที่ Craftsman x บ้านอาจารย์ฝรั่ง

ตามมาชมแกลอรี่สวยๆภายในบ้านของอาจารย์ศิลป์ พีระศรี พร้อมจิบกาแฟหอมๆของ Craftsman Roastery

อ่านต่อ

ต้องมนตร์เสน่ห์ไทยโบราณที่ เดอะ ระวีกัลยา แบงค็อก

โรงแรมที่โอบล้อมไปด้วยไม้นานาพันธุ์ และคงความงามของสถาปัตยกรรมไทยโบราณเอาไว้ได้อย่างคลาสสิค

อ่านต่อ

อ้อมกอดสายน้ำ บ้านคีรีวง

ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันที่ บ้านคีรีวง มีทั้งแม่น้ำ ภูเขา ได้บรรยากาศชิคๆ คูลๆ

อ่านต่อ

นอนดูดาวฟังเสียงคลื่น “เกาะตาฟุ๊ก”

ซัมเมอร์ทีไรร่างกายก็ต้องการทะเลว่าแล้วก็แพคกระเป๋า หยิบบิกินี่ตัวโปรดไปเที่ยวเกาะตาฟุ๊ก ประเทศเมียนมาร์กัน

อ่านต่อ

We Recommend

 • ช้อปของฝากพื้นเมืองชุมแสงที่ตลาดโบราณชุมแสง

  ก่อนกลับขอแวะช้อปของฝากเมืองชุมแสงกันสักหน่อย เปรี้ยวปากจะพาไปที่ "ตลาดโบราณชุมแสง" ตลาดที่รวมของอร่อยจากฝีมือชาวบ้านมาขาย ขนมพื้นเมืองอร่อยๆเพียบ ตลาดโบราณชุมแสงจะเปิดทุกวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น! หรือใครจะตามไปซื้อกันที่ร้านเลยก็ตามพิกัดด้านล่างเลย อร่อยเด็ดทุกเมนูร้านกุยช่ายเจ๊แมว (กุยช่าย, อั่งก้วยท้อ)ที่อยู่ 59 ม.9 ต.พิกุล อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เปิดทุกวันตั้งแต่ 08.00 น. - จนกว่าสินค้าจะหมด โทร. 08-1283-5911 ร้านขนมข้าวโปง (ขนมข้าวโปง)ที่อยู่ 28 ม.14 อ.ชุมแสง ต.เกยไชย จ.นครสวรรค์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 น. - จนกว่าสินค้าจะหมด โทร. 08-5606-8469 ร้านขนมเทียนเจ๊เข (ขนมเทียน, ขนมเข่ง)ที่อยู่ 51/25 อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00 - 17.00 น. โทร. 0-5628-3297 ร้านขนมจีบนางนวล (ขนมจีบ, ซาลาเปา)ที่อยู่ 51/25 อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เปิดตั้งแต่เวลา 08.00 - 17.00 น. โทร. 08-4006-7778

 • ลิ้มลองบะหมี่เส้นเปี๋ยง เปี๋ยง เมี่ยน เจ้าแรกในไทยที่ร้าน ยุ้งฉาง

  'เจ่าซ่างห่าว' ค่ะทุกคน วันนี้เปรี้ยวปากมีร้านอาหารจีนเปิดใหม่ที่อร่อยแบบไม่ต้องไปกันถึงเมืองจีนมาแนะนำนั่นก็คือร้าน "ยุ้งฉาง 穀倉 " ร้านอาหารจีนย่านอารีย์ที่นำอาหารในแบบของชาวจีนแต่ละมณฑลแบบผสมผสานในสไตล์ Neo Chinese โดยใช้เทคนิคเฉพาะของ 'เชฟแอ๋ - กุลพล' ที่มีโอกาสได้ไปเรียนรู้ต้นตำรับความอร่อยถึงฮ่องกง การตกแต่งร้านเป็นโรงเตี๊ยมสไตล์จีนที่โดดเด่นด้วยประตูไม้สีน้ำตาลขนาดใหญ่และเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด ยังมีชั้นวางไหโบราณเพิ่มกลิ่นอายความเป็นโรงเตี๊ยมสไตล์จีนเข้าไปอีกทางร้านเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูอาหารจีนประยุกต์ ทานง่าย อิ่มอร่อย และที่พิเศษสุดไม่เหมือนใครนั่นคือร้านยุ้งฉางเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทยที่เสิร์ฟเส้น 'เปี๋ยง เปี๋ยง เมี่ยน' เส้นบะหมี่มือดึงชนิดหนึ่งในซีอานที่หลายๆคนยังไม่รู้จัก เส้นบะหมี่ชนิดนี้ทำจากแป้งสาลี มีลักษณะกว้างและยาวกว่าบะหมี่ทั่วไป เนื้อเหนียวนุ่ม หนึบหนับMenu"เปี๊ยงไข่หมักซีอิ๊วซอสน้ำมันงาและหอมเจียว (160 บาท)" เมนูเส้นเปี๋ยงสูตรมังสวิรัติหอมกลิ่นน้ำมันงา และความพิเศษอยู่ที่การเลือกใช้ไข่แดงปลอดสารมาหมักในน้ำซอสและผิวเมลอนจนได้ความหอมมัน"เปี๊ยงหมูแดงรมควันในน้ำซุปกระดูกหมูโครงไก่ (215 บาท)" เส้นเปี๋ยงและหมูแดงรมควันย่างด้วยฟืนชิ้นใหญ่จนได้กลิ่นหอมที่มีเอกลักษณ์ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูผสมโครงไก่ให้ทานกันได้อย่างคล่องคอ"ข้าวผัดยุ้งฉาง (S 120 บาท/L 550 บาท)" ใช้วัตถุดิบหลัก 3 อย่าง ได้แก่ หมูแดง หมูสามชั้น และผักดองสับ จะมีกลิ่นหอมหลายมิติทั้งหอมกลิ่นกระทะและหอมกลิ่นการย่าง ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ต้องลองนอกจากเมนูเส้นแล้วยังมีของทานเล่นอย่างเกี๊ยวที่อร่อยไม่แพ้กันต้อง "เกี๊ยวหมูน้ำลายไหล (120 บาท)" จากเมนูดั้งเดิม 'โขวสุ่ยจี' จากมณฑลเสฉวน ถูกปรับมาใช้เกี๊ยวนุ่มสอดไส้หมู มีทั้งรสชาติความเปรี้ยว หวาน และเผ็ดร้อนในสไตล์เสฉวนไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศจีนก็มีอาหารจีนอร่อยๆให้ทานกันถึงซอยอารีย์นี่เอง ใครอยากมาลิ้มลองบะหมี่เส้นเปี๋ยง เปี๋ยง เมี่ยน มากันได้ที่ร้าน "ยุ้งฉาง" อารีย์สัมพันธ์ ซอย 6 เขตพญาไท BTS อารีย์ / ช่วงเช้าเปิดตั้งแต่เวลา 11.45-14.30 น. และช่วงเย็นเปิดตั้งแต่เวลา 17.30-21.30 น. / โทร. 09-09764686

 • Cafe Chilli Isaan Rustic ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ

  เปรี้ยวปากขอพาไปม่วนลิ้นกันที่ "Cafe Chilli Isaan Rustic สาขาซอยร่วมฤดี" ร้านอาหารอีสานสไตล์คาเฟ่กับคอนเซ็ปต์อีสานรัสติกที่ผสมผสานอาหารอีสานและบาร์ค็อกเทลสุดเก๋เข้าไว้ด้วยกัน แต่ยังคงเอกลักษณ์อาหารอีสานแบบต้นตำรับรสชาติเผ็ดร้อนเอาไว้ภายในร้านตกแต่งแบบผสมผสานในสไตล์โมเดิร์นแฝงไปด้วยกลิ่นอายความเป็นอีสาน ทั้งเก้าอี้หวาย หมอนอิงลายผ้าขาวม้า กระจาดชะลอม และงานสานอื่นๆอีกมากมายเมนูแซ่บเด็ด"ไก่ย่างขมิ้นภูเขาไฟ ""ลาบปลาแซลมอน ""ลาบหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ""ส้มตำไหลบัวไข่เค็ม ""แกงเห็ดถอบหน่อไม้ไร่ ""ต้มแซ่บหมูเด้ง "มาตามรอยความแซ่บกันได้ที่ร้าน Cafe Chilli Isaan Rustic ตึกแอทธินีเรสซิเด้นซ์ ซอยร่วมฤดี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00-23:00 น. โทร.0-2168-5152

Cooking

 • ซุปลูกจาก

  ลูกจากของดีเมืองบางกระเจ้าที่เปรี้ยวปากจะใช้ความหวานจากลูกจากแทนน้ำตาลมาทำเมนู "ซุปลูกจาก"

  18 มี.ค. 2563

 • พุทราโซดา

  "พุทราโซดา" เครื่องดื่มซ่าๆ ที่จะช่วยขับเสมหะแล้วก็ช่วยทำให้ชุ่มคอได้ดี

  25 ก.พ. 2563

 • Fruit Parfait

  ต้อนรับเดือนแห่งความรักกับเมนูทำง่ายๆ อย่าง "Fruit Parfait"

  04 ก.พ. 2563

 • สมูทตี้มะเฟืองพริกเกลือ

  มาเติมความสดชื่นด้วยผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหวานอย่างมะเฟืองกับเมนู "สมูทตี้มะเฟืองพริกเกลือ"

  21 ม.ค. 2563

 • Fruity BBQ

  14 ม.ค. 2563

 • หมูฮ้อง

  "หมูฮ้อง" อาหารถิ่นภูเก็ตคล้ายหมูพะดล้แห้ง เพียงแต่ไม่ใส่เครื่องพะโล้และรสชาติเข้มข้นกว่า ใครอยากได้สูตรตามมาดูเปรี้ยวปากอยากแชร์กันได้เลย

  31 ธ.ค. 2562

Follow us on INSTAGRAM

อัพเดทเรื่องกินเรื่องเที่ยวกับเรา

X