• มุมถ่ายรูปเก๋ๆ 3 สถานี MRT เปิดใหม่ เราไกด์มาให้แล้ว

  ช่วงวันหยุดถ้าใครยังไม่รู้จะไปไหนเปรี้ยวปากขอแนะนำมุมถ่ายรูปเก๋ๆทั้งในและนอกสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินที่ขยายเพิ่มสถานีใหม่อย่าง "สถานีสามยอด", "สถานีวัดมังกร", "สถานีสนามไชย" "สถานีสามยอด" ตั้งอยู่บนถนนเจริญกรุงตัดกับถนนมหาไชย หรือที่เรียกกันว่าแยกสามยอด สถานีนี้ต้องห้ามพลาดมาแชะภาพกับอาคารสีเหลืองเขียวที่เป็นสถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส "สถานีวัดมังกร" สถานีนี้ตกแต่งในสไตล์จีนให้เข้ากับบรรยากาศในบริเวณรอบๆสถานีอย่างเยาวราช แถมยังมีมุมฮิตไว้ถ่ายรูปเยอะมาก โดยเฉพาะมุมบันไดเลื่อนที่ตกแต่งเป็นท้องมังกร"สถานีสนามไชย"ฝ มีรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นท้องพระโรงในสมัยรัตนโกสินทร์ ทางออกตรงมิวเซียมสยามก็เด็ดไม่แพ้กันเพราะขึ้นบันไดเลื่อนมาก็จะเจอมิเซียมสยามเลยแถมยังไม่มีหลังคามาบดบังทิวทัศน์อีกด้วย

  Travel

 • สามย่านมิตรทาวน์ กับโซน 24 ชั่วโมง แหล่งรวมของสุดชิคใจกลางกรุง

  "สามย่านมิตรทาวน์" แลนด์มาร์คแห่งใหม่สุดจัดจ้านในสามย่าน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างครบครันกับ "โซน 24 ชั่วโมง" ที่รวบรวมร้านอร่อยๆ และ Co-working Space มาไว้ในที่เดียว แถมยังเดินทางสะดวกมีรถไฟฟ้า MRT เชื่อมต่อมาถึงด้านในเลยที่ "สามย่านมิตรทาวน์" เดินทางสะดวกสบาายมีทั้งรถโดยารประจำทาง, รถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้า MRT โดยลงที่สถานีสามย่าน จะมีมุมฮิต ถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ทุกคนที่มาต้องแวะมาถ่ายรูปอย่าง "อุโมงค์อวกาศ" ทางเดินกว่า 100 เมตร ที่เป็นอุโมงค์ปูนเปลือยช่วงกลางทางเดินช่วงหนึ่งจะเป็นพื้นกระจกให้มองเห็นด้านล่างได้ ซึ่งอุโมงค์นี้จะเชื่อมจากสถานีสามย่านมายังสามย่านมิตรทาวน์เลยภายในศูนย์การค้ามีทั้งหมด 5 ชั้น และชั้นใต้ดินอีกหนึ่งชั้น และโซนไฮไลท์สำหรับที่นี่เลยคือ "โซน 24 ชั่วโมง" แหล่งรวมทั้งร้านอาหารอย่าง เคเอฟซี, ชาบูชิ, สตาร์บัคส์, คาเฟ่ อเมซอน, สเวนเซ่นส์ และอื่นๆ อีกมากมายอีกหนึ่งความน่าสนใจของที่นี่คือ "SAMYAN CO-OP" Co-Learning Space เปิดให้บริการฟรี 24 ชั่วโมง ครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ ชั้น 2 ถึง ชั้น 3 ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งร้านกาแฟ ห้องน้ำ ห้องทำงานส่วนตัว แถมยังมีปลั๊กไฟและ Wi-Fi อีกด้วย หากใครสนใจเพียงแค่ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันก็สามารถเข้าไปใช้บริการได้"MEDIUM and More" แหล่งรวมอุปกรณ์ศิลปะ งานประดิษฐ์ และงานฝีมือแบบที่ไม่เหมือนใคร แล้วยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปงานคราฟต์โดยผู้เชี่ยวชาญมากมายอีกด้วย"สามย่านมิตรทาวน์" ตั้งอยู่ที่หัวมุมถนนพญาไท-พระราม 4 เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.โซน 24 ชั่วโมง เปิดบริการทุกวัน เวลา 00.00 - 23.59 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2764-6241

  Travel

  Trend

  Fusion Food

 • ช้อป แชะ ชิม เชิงเกษตรกันที่ "ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA Cafe)"

  ก่อนกลับมาแวะกินแวะเที่ยวแลนด์มาร์คของนครปฐมกันที่ "ดูบัว คาเฟ่ (DUBUA Cafe)" ในบรรยากาศทุ่งดอกบัวไม่เหมือนใคร ใช้เวลาเดินทางไม่กี่ชั่วโมงก็ได้มาสัมผัสบรรยากาศสวยๆแบบนี้กันแล้ว"ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA Cafe)" นอกจากจะเป็นคาเฟ่ท่ามกลางทุ่งดอกบัวสวยๆแล้วรอบๆยังเป็นที่เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เป็นเหมือนหมู่บ้านแสดงวิถีชีวิตของชาวนครปฐม และยังมีกิจกรรมให้ทำเพียบทั้งปั่นจักรยาน ถีบเรือ ฟาร์มสัตว์ คาเฟ่ และร้านอาหาร โดยภายในคาเฟ่ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆมากมาย"โซนโรงนา" มีสัตว์ต่างๆให้เยี่ยมชมมากมายโดยไฮไลท์ของที่นี่คือสัตว์ในฟาร์มที่ไม่ดุ และยังสามารถเข้าไปถ่ายรูปแบบใกล้ๆได้อีกด้วย"โซนร้านอาหารและคาเฟ่" มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และเบเกอรี่ไว้ให้บริการ"โซนกาดบ้านควาย" เป็นเหมือน Walking Street เล็กๆที่มีผลิตภัณฑ์จากภายในชุมชนมาขาย ที่โซนนี้เปิดให้เข้าชมทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.00-18.30 น.และที่สำคัญห้ามพลาดแชะภาพสวยๆบนสะพานไม้ทอดยาวข้ามบึงบัวกว้างใหญ่ที่มีบัวหลากหลายสายพันธุ์ ยิ่งใครมาช่วงเช้าที่บัวบานจะได้ภาพที่สวยสุดๆ หรือจะมาเดินเล่นชมวิวสวยๆก็ชิลไม่แพ้กันมาชิลกับคาเฟ่ใกล้กรุงได้ที่ "ดูบัวคาเฟ่ (DUBUA CAFE)" ถนนบางพระ - นราภิรมย์ อ.นครชัยศรี ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.(หยุดทุกวันจันทร์) หรือติดต่อสอบถาม โทร. 09-7024-0842

  Travel

  Asian Food

  Cafe

  ฟาร์ม

 • เดินชิลเมืองเก่าแวะถ่ายรูปชิคๆที่ Street Art สวรรคโลก

  "Street Art สวรรคโลก" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของสุโขทัยอยู่ที่ถนนกลางเมือง มีภาพสตรีอาร์ตตามผนังบ้านเรือนสวยๆมากมายที่ถูกสร้างสรรค์โดยศิลปินอาร์ตชั้นนำของเมืองไทยและต่างชาติ แต่ละภาพจะมีสตอรี่เพราะเป็นหนึ่งในโครงการ Experiencing Asian Pop Culture ที่ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจัดทำขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวแถบภูมิภาคอาเซียนที่หลงเสน่ห์งานอาร์ตเดินทางเข้ามาเที่ยวประเทศไทยกัน"ภาพนักสู้" วาดโดยศิลปินชาวสิงคโปร์ และบุคคลในภาพคือ "สลักจิต เทียนหิรัญ" นักมวยชื่อดังชาวไทย"ภาพสาวน้อยผู้มาไกลจากต่างแดน" ผลงานของศิลปินชาวมาเลเซีย ใกล้ๆบริเวณ Street Art มีร้านกาแฟเล็กๆอย่างร้าน "ไฮ้กาแฟ" ที่เก๋าและยืนหยัดมากว่า 60 ปีแล้ว ทั้งคนสวรรคโลกและนักท่องเที่ยวต่างมานั่งจิบกาแฟชิลๆสัมผัสบรรยากาศคลาสสิกดูภาพสตรีทอาร์ทได้แบบเพลินๆ ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 05.30-15.00 น. หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-9642-6362ใครมาสวรรคโลกอย่าลืมมาแวะถ่ายรูปชิคๆกันที่ "Street Art สวรรคโลก" บริเวณถนนกลางเมือง ย่านการค้าเก่า อ.สวรรคโลก

  Travel

  Trend

 • ไร่พลิศา ฟาร์มผักออร์แกนิคสดๆ

  "ไร่พลิศา" ฟาร์มผักออร์แกนิคสดๆมีทั้งผักสวนครัวและผลไม้ปลอดสารพิษที่เปรียบเหมือนซุปเปอร์มาร์เก็ตซื้อขายผักกันในราคาย่อมเยา"คุณตุ๋ย" เจ้าของร้านอาหารไทยในออสเตรเลียที่ประสบความสำเร็จโดยเฉพาะการทำไร่ออร์แกนิค Boon Luck Farm (ไร่บุญรักษ์) ที่ได้ใบรับรองเป็นไร่ปลอดสารพิษ 100% จากความสำเร็จและประสบการณ์ของคุณตุ๋ยในการทำฟาร์มจึงส่งผลให้เธออยากกลับมาทำฟาร์มที่เมืองไทยโดยนำความรู้และรูปแบบของไร่บุญรักษ์มาพัฒนาพื้นที่รกร้างและแห้งแล้งกว่าร้อยไร่ไร่พลิศาเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้ามาท่องเที่ยวเชิงเกษตรสามารถเข้ามาถ่ายรูปเช็คอินได้โดยไม่เสียค่าบริการใดๆ แล้วยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวเก็บผักเก็บไข่มาปรุงอาหารด้วยตัวเองอีกด้วยภายในไร่มีร้านอาหารเล็กๆไว้ต้อนรับ "ครัวพลิศา" โดยเลือกใช้วัตถุดิบสดๆในไร่ทั้งผักสดและผลไม้ต่างๆมาปรุงอาหารจานเด็ดให้ได้ทานกัน "น้ำพริกกะปิปลาทูสด" "ต้มจืดหมูเด้งจิงจูฉ่าย" "ผัดวุ้นเส้นชะอมกุ้ง" "ไร่พลิศา" ต.ทับใต้ อ.หัวหิน เปิดตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) โทร. 08-1385-0453

  Asian Food

  ฟาร์ม

 • วนอุทยานปราณบุรี เส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

  ช่วง Green Season แบบนี้เปรี้ยวปากขอพาไปเที่ยวเส้นทางสายธรรมชาติกันที่ "โครงการพัฒนาป่าไม้ปากน้ำปราณบุรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์" พื้นที่ป่าชายเลนแหล่งอนุบาลสัตว์น้ำทางธรรมชาติเส้นทางศึกษาธรรมชาติจัดทำเป็นสะพานไม้ทอดยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ลัดเลาะตามป่าชายเลนซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ชมพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ โดยจะมีป้ายข้อมูลพันธุ์ไม้ให้ความรู้เป็นระยะๆเดินมาจนถึงเส้นทางสุดท้ายเป็นส่วนของหอคอยชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวรอบป่าชายเลนได้แบบ 360 องศานอกจากเดินชมความร่มรื่นของธรรมชาติป่าชายเลนแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถช่วยอนุบาลสัตว์น้ำได้ด้วยการปล่อยปูลงป่าชายเลนซึ่งเป็นปูที่ชาวบ้านอนุบาลไว้เพื่อนำมาปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ"วนอุทยานปราณบุรี" อยู่ที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 0-3262-1608

  Travel

 • เที่ยวเท่ เสน่ห์ประตูสู่ภาคใต้จังหวัดชุมพร

  เที่ยวเท่ เสน่ห์สู่ภาคใต้จังหวัดชุมพร ทริปนี้เปรี้ยวปากจะพาไปสัมผัสความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลของชุมพรที่กำลังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในตอนนี้"เกาะยอ" เกาะกลางทะเลสาบที่มีจุดชมวิวมุมสูงให้นักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปสวยๆกันก่อนไปดำน้ำดูปะการังทริปชุมพรคราวนี้เปรี้ยวปากขอพาไปชมความงามใต้ท้องทะเลของ "เกาะร้านเป็ด" และ "เกาะร้านไก่ หรือ อ่าวมรกต" ซึ่งโลกใต้ท้องทะเลของอ่าวไทยถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่จะมาดำน้ำดูปะการัง เจ้าฉลามวาฬ และดอกไม้ทะเลเยอะแยะมากมาย หลังจากดำน้ำกันจนเหนื่อยก็มาพักเติมพลังทานซีฟู้ดสดๆจากฝีมือชาวบ้านทุ่งมหาที่ "กินปูห้อยขา" บรรยากาศก็ดีมานั่งห้อยขารับลมชมวิวเกาะยอพร้อมทานซีฟู้ดสดใหม่"ปูม้า" สด หวาน เนื้อแน่น"ข้าวผัดปูทุ่งมหา""กุ้ง""ปลาหมึกคั่ว""ยอดเหลียงผัดกุ้ง"ตามมาสัมผัสความงดงามของโลกใต้ท้องทะเลชุมพรกับ "จอยทัวร์ดำน้ำ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่" ได้ที่ อ.ประทิว จ.ชุมพร หรือโทรติดต่อสอบถามแพ็คเกจทัวร์ได้ที่เบอร์ 08-7881-3382 Facebook: https://www.facebook.com/joytourdumnumก่อนกลับขอมาแวะช้อปของฝากจากชุมพรกันที่ "ชายน้อยฟู้ด" ร้านของฝากชื่อดังที่มีการแปรรูปผลไม้ต่างๆมากมาย โดยเฉพาะกล้วยเล็บมือนางของขึ้นชื่อจังหวัดชุมพร ทุกผลิตภัณฑ์ใช้วัตถุดิบในและคนในท้องถิ่นเพื่อส่งเสริมรายได้ให้กับคนในชุมชน"กล้วยเล็บมือนางอบแห้ง" กล้วยเล็บมือนาง ของขึ้นชื่อจังหวัดชุมพรเพราะเป็นแหล่งปลูกกล้วยเล็บมือนางที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย นำมาแปรรูปเป็นกล้วยเล็บมือนางอบแห้ง"ทุเรียนทอด""แครกเกอร์ทุเรียนทอด"มาช้อปของฝากจากชุมพรได้ที่ร้าน "ชายน้อยฟู้ด" อยู่ที่ อ.ปะทิว จ.ชุมพร เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00-14:00 น. หรือติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์ 08-7887-5720 Facebook: https://www.facebook.com/pages/category/Food---Beverage-Company/%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%AD%E0%B8%94%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%A2-Chainoifood-218719378169667/

  Travel

 • สัมผัสวิถีชีวิตชาวอุบลกันที่ กาลครั้งหนึ่ง โขงเจียม

  เปรี้ยวปากพาไปออนซอนลุ่มแม่น้ำโขง สัมผัสวิถีชีวิตชาวอุบลราชธานีกันที่ "กาลครั้งหนึ่ง โขงเจียม" ที่ อ.โขงเจียม ที่นี่เป็นทั้งคาเฟ่ โฮมสเตย์ และศูนย์รวมภูมิปัญญาของชาวโขงเจียมอย่างโรงทอผ้าฝ้าย นอกจากการทอผ้าแล้วที่นี่ยังมี Work Shop ให้นักท่องเที่ยวได้ลอง DIY ตามสไตล์ตัวเอง ทั้งพวงกุญแจจากเศษผ้าที่ทอเหลือ โมบาย หรือผ้าพันคอแบบมัดย้อมส่วนของโฮมสเตย์มีห้องพักเพียง 4 ห้อง ตกแต่งในสไตล์อีสานพื้นบ้าน เน้นความเป็นอยู่ที่กลมกลืนกับธรรมชาติ จะไม่มีทีวี ตู้เย็น ใครมาเที่ยวอุบลราชธานีอย่าลืมมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวอุบลกันที่ "กาลครั้งหนึ่ง โขงเจียม"  อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7:00-18:00 น. โทร.0-4521-0324

  Travel

 • ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จ.อุบลราชธานี

  เปรี้ยวปากพามาออนซอนสถานที่ Unseen แห่งใหม่ในจังหวัดอุบลราชธานี "วัดเรืองแสง หรือ วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว" มาชมความงามของ "ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง" ที่ไม่ใช้แสงไฟแต่เป็นงานศิลปะใช้สีที่มีสารเรืองแสงหรือฟลูออเรสเซนต์ ช่วงกลางวันจึงรับแสงพระอาทิตย์เก็บไว้ พอช่วงกลางคืนก็จะฉายแสงออกมาสวยงามจับตา "ต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสง" เป็นฝีมือการออกแบบของช่างคุณากร ปริญญาปุณโณ ผู้ลงมือติดโมเสกแต่ละชิ้นด้วยตัวเองโดยได้แรงบันดาลใจมาจาก ต้นไม้แห่งชีวิตจากอวตาร ศิลปกรรมชิ้นนี้หันหน้าไปทางทิศตะวันออกจึงเหมือนฉากกั้นพลังงานในช่วงกลางวัน แล้วจะฉายแสงออกมาในตอนกลางคืนเป็นการคายพลังงานออกมาช่วงเวลาที่เหมาะในการชมแสงสวยๆ บริเวณวัดคือ 18.00-21.00 น. และจะเห็นชัดสุดในคืนเดือนคว่ำ แต่ภาพเรืองแสงหากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นเพียงเล็กน้อย จะไม่เห็นชัดเจนเท่าภาพที่ถ่ายด้วยกล้องถ่ายภาพวัดแห่งนี้ยังมีจุดชมวิวลำนำโขงและบริเวณด้านหลังพระอุโบสถมีจุดชมวิวที่เห็นฝั่งประเทศลาวและด่านสากลช่องเม็กอย่างสวยงาม มาชมความงามของต้นกัลปพฤกษ์เรืองแสงได้ที่ วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

  Travel

 • ไร่ธิทรรศยา ทุเรียนภูเขาไฟ ของดีศรีสะเกษ

  เปรี้ยวปากพาไปบุกจังหวัดศรีสะเกษที่ "ไร่ธิทรรศยา" ชิมของดีประจำจังหวัดอย่าง 'ทุเรียนภูเขาไฟ' พืชเศรษฐกิจที่สร้างรายได้และมูลค่าให้กับเกษตกร'ทุเรียนภูเขาไฟ' เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่นแห่งเดียวในจังหวัดศรีสะเกษ จะมีความแตกต่างจากทุเรียนทั่วไปตรงเนื้อที่เนียน รสชาติหวานมัน กลิ่นไม่ฉุน กรอบนอก นุ่มใน เพราะพื้นที่ปลูกอยู่ในเขตภูเขาไฟที่ดับมอดไปนานแล้ว คงเหลือไว้แต่แร่ธาตุที่ส่งผลต่อการปลูกทุเรียนจนเป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภค"ไร่ธิทรรศยา" เป็นไร่เกษตรอินทรีย์ ปลอดสารเคมี มีพืชผลไม้มากมายทั้งทุเรียน กล้วย กาแฟ มะขามยักษ์ และมะละกอ เป็นต้นในช่วงวันที่ 12-19 มิ.ย.นี้ จะมีงาน 'เทศกาลผลไม้ อำเภอกันทรลักษ์' หน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หรือใครอยากจะมาชมไร่เกษตรอินทรีย์อย่าง 'ไร่ธิทรรศยา' มาได้ที่ ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 06-4262-3515

  Fruit

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM