• เจริญแสงสีลม ขาหมูเจ้าดังย่านบางรัก

  ร้านตำนานย่านบางรัก การันตีมิชลินไกด์ 4 ปีซ้อนกับ "ร้านเจริญแสงสีลม" ทีเด็ดอยู่ที่น้ำขาหมูไร้มัน รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม แถมมีครบทุกส่วนของขาหมู ตุ๋นมาจนเปื่อยนุ่มกำลังดี รับประกันว่าทานแล้วได้คอลลาเจนเน้นๆ แน่นอนร้านเจริญแสงสีลม ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 ตั้งอยู่ด้านข้างโรงพยาบาลเลิดสิน พอ พ.ศ. 2513 ก็ย้ายข้ามฝั่งมาเป็นฝั่งที่สร้างใหม่ซึ่งเมื่อก่อนเป็นคลองสีลม ก่อนจะเปลี่ยนชื่อมาเป็นขาหมูเจริญแสงสีลม เริ่มแรกสูตรขาหมูเป็นของคุณปู่ ก่อนคุณพ่อจะพัฒนาสูตรปรับมาเรื่อยๆ จนได้รสชาติในปัจจุบัน ขาหมูของที่ร้านเป็นสไตล์จีนแต้จิ๋วที่ประยุกต์ทั้งไทยและฝรั่ง รสชาติจะไม่หวานโดนและเค็มโดด ยิ่งทานคู่กับน้ำส้มที่มีทั้งกระเทียมสด พริกเขียว พริกแดง จะช่วยเสริมรสชาติกันมากยิ่งขึ้นขาหมูของที่ร้านจะรับมาโรงงานแล้วมาทำความสะอาดก่อนหนึ่งรอบ แล้วมาตัดเป็นส่วนๆ โดยทางร้านจะเลือกใช้เฉพาะขาหน้าและเครื่องในต่างๆ แล้วมาต้มเนื้อดิบที่เตรียมไว้ข้ามวันข้ามคืน หลังจากนั้นใส่เครื่องในต้มแช่น้ำหมูเอาไว้ให้ซึมเข้าไปในเนื้อ "ข้อคากิ (2 ชิ้น 60 บาท/ 4 ชิ้น 120 บาท)" หรือที่เรียกสั้นๆ ว่าข้อกิ เป็นส่วนที่อยู่ด้านบนคากิ เนื้อจะน้อย เน้นหนังและเอ็น"เนื้อหนัง (เริ่มต้น 50 บาท)" "เครื่องใน (เริ่มต้น 50 บาท)"ตามมาทานขาหมูอร่อยๆ กันได้ที่ "ร้านเจริญแสงสีลม" อยู่ถนนสีลม ซอยเจริญกรุง 49 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-13.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2234-8036

  สีลม

  Street Food

  Fusion Food

 • แป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี

  "ร้านแป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี" ร้านโจ๊กเจ้าดังย่านบางโพ การันตีความอร่อยด้วยรางวัลบิบ กูร์มองด์ 2021 เอกลักษณ์อยู่ที่เนื้อโจ๊กที่เนียนนุ่มในหม้อทองเหลือง ด้วยสูตรลับความอร่อยจากอากงที่ส่งต่อมาจากรุ่นสู่รุ่น เคล็บลับความอร่อยของตัวโจ๊กคือการใช้ข้าวหอมมะลิอย่างดีทั้งเมล็ด แช่น้ำทิ้งไว้ 3-4 ชั่วโมง และต้มน้ำซุปทิ้งไว้ 1 คืนจนออกมาเป็นหัวโจ๊ก โดยตอนเช้าจะเอาหัวโจ๊กมาผสมกับน้ำซุปเคี่ยวใหม่ ใช้หม้อทองเหลืองต้มหม้อต่อหม้อ รับรองว่าร้อนยันคำสุดท้าย"โจ๊กปลากะพง (60 บาท/ ใส่ไข่ 70 บาท)""โจ๊กหมูและกระดูกอ่อน ไข่ระเบิด (70 บาท)" ที่เรียกว่าไข่ระเบิดเพราะทางร้านจะตีไข่ลงไปผสมกับเนื้อโจ๊ก ทำให้เนื้อโจ๊กเนียนๆ  ผสมกับไข่แดงนวลๆ"กระเพาะปลาน้ำแดงเห็ดหอม (70 บาท)" แน่นไปด้วยไข่นกกระทา และกระเพาะปลาไซส์ใหญ่ส่งตรงจากเยาวราช"ข้าวต้มแห้งทะเล (80 บาท)" เมนูนี้จะนำเครื่องทะเล ไข่ไก่ และเครื่องข้าวต้มมาผัดจนเข้ากัน ก่อนจะนำไปโปะลงบนข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป และเต้าเจี้ยวบด น้ำจิ้มซีฟู้ดให้เอาไว้ตัดเลี่ยนด้วยมาทานโจ๊กร้อนๆ เนื้อเนียนๆ กันได้ที่ "ร้านแป๊ะโจ๊กหม้อทองเหลือง 38 ปี"  อยู่หน้าปากซอยประชาราษฎร์ สาย 1 ซอย 20 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2586-8852

  ประชาราษฎร์สาย 1

  Street Food

  Asian Food

  Breakfast

 • ฉ่อยเป็ดย่าง ตำนานความอร่อยย่านพุทธมณฑลสาย 2

  อีกหนึ่งตำนานความอร่อยย่านพุทธมณฑลสาย 2 "ร้านฉ่อยเป็ดย่าง" ร้านอร่อยริมทางที่การันตีด้วยรางวัลบิบ กูร์มองด์ จากมิชลินไกด์ ถึง 3 ปีซ้อน ด้วยสูตรความอร่อยที่ส่งต่อมากว่า 60 ปี กับหนังเป็ดกรอบๆ เนื้อฉ่ำ"ร้านฉ่อยเป็ดย่าง" นอกจากเป็ดย่างที่เป็นสินค้าหลักแล้ว ยังมีทั้งหมูแดง หมูกรอบ และเมนูเส้นต่างๆ เช่น ลูกชิ้นปลา ฮือก้วย ลูกชิ้นกุ้ง ซึ่งทางร้านทำเองทั้งหมด รับรองว่าทุกเมนูใช้วัตถุดิบสด ใหม่ สะอาดแน่นอนอาหารของที่ร้านเป็นสไตล์จีนกวางตุ้ง โดยให้ความสำคัญกับวัตถุดิบตั้งแต่การคัดเลือกขนาดของเป็ด การหมักเครื่องเทศตามสูตรของทางร้าน และเทคนิคการใช้ไฟในการย่าง ทำให้เป็ดย่างออกมาหนังกรอบ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ตามแบบฉบับของฉ่อยเป็ดย่าง และราดด้วยน้ำซอสสูตรลับของทางร้านเริ่มด้วยเมนูขายดีของทางร้าน "ข้าวหน้าเป็ดย่าง (45 บาท)" เมนูนี้เลือกใช้เป็นเป็ดเชอร์รี่คัดไซส์มาอย่างดี เพราะเป็ดเชอร์รี่จะมีมันที่กำลังดี และเนื้อแน่นกว่าสายพันธุ์อื่น "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้นเป็ดย่าง (50 บาท)" น้ำต้มยำรสจัดจ้าน ทานคู่กับเส้นบะหมี่ที่เป็นเส้นเล็กสไตล์ฮ่อง ตัวเส้นนุ่มหนึบหนับกำลังดี"บะหมี่เกี๊ยวเป็ดย่าง หมูกรอบ (85 บาท)" มาทานเป็ดย่างอร่อยๆ กันได้ที่ "ร้านฉ่อยเป็ดย่าง" อยู่ถนนพุทธมณฑล สาย 2 อยู่ก่อนถึงปั๊มเชลล์ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-5264-2226

  พุทธมณฑลสาย 2

  Street Food

  Asian Food

 • เสพเนื้อ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสเด็ด

  "ร้านเสพเนื้อ" เกิดจากความรักในการทานเนื้อของเจ้าของร้านซึ่งเคยเรียนทำอาหารมา จึงลองคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวที่ชอบจนได้น้ำซุปสูตรของทางร้านโดยใช้วัตถุดิบหลักเป็นเนื้อวัวไทยอย่างดี และนอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้วยังมีเมนูเด็ดอื่นๆ อีกด้วยเริ่มด้วยเมนูเด็ด "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นหม้อไฟ (180 บาท)" เมนูที่รวมทุกเนื้อเข้าไว้ด้วยกันนอกจากเมนูเนื้อแล้วยังมีเมนูที่น่าสนใจอย่าง "เมี่ยงหมู (80 บาท)" ใช้คอหมูที่มีมันในสดส่วนที่พอดีทำให้หมูนุ่ม ย่างเตาถ่านด้วยไฟกลางๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว"ข้าวหน้าหมูญี่ปุ่น (70 บาท/ ใส่ไข่ 80 บาท)" ใช้หมูสไลด์สันคอกับสามชั้นเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่นุ่ม และราดด้วยน้ำพอนซึสูตรของทางร้านจะสายเนื้อหรือสายหมูก็ต้องมาโดนที่ "ร้านเสพเนื้อ" อยู่ ถ.โพธิ์แก้ว แขวงนวมินทร์ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-1661-4556

  โพธิ์แก้ว

  Asian Food

  Fusion Food

 • บะหมี่เป๊าะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูทะลัก

  "บะหมี่เป๊าะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูทะลัก" เครื่องแน่นๆ หมูสับเน้นๆ น้ำซุปหอมเข้มข้น เครื่องทำเอง คั่วเองทุกอย่าง รับประกันความสดใหม่ร้านบะหมี่เป๊าะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูทะลัก เกิดจากความชอบทานต้มยำของ 'พี่เติ้ล' เจ้าของร้าน จึงตั้งใจทำสิ่งที่ชอบให้คนอื่นได้ทาน และเส้นบะหมี่เป๊าะ ก็มาจากเพื่อนที่มีเครื่องทำบะหมี่อยู่แล้ว จึงให้ทำตามสูตรที่ให้ไปซึ่งใช้ไข่ 6 ฟองต่อแป้ง 1 กิโลกรัม คือไข่เน้นๆ โดยเส้นบะหมี่เป๊าะจะทำสดใหม่วันต่อวัน ไม่มีสารกันบูด ไม่มีสารกันเชื้อรา นอกจากนี้น้ำซุปของทางร้านไม่ใส่ผงชูรส น้ำซุปหวานจากกระดูกแท้ๆ โดยการเคี่ยวน้ำซุปหัวเชื้อจะใช้เตาถ่านและใช้ไฟกลางในการเคี่ยวกระดูกหมูนานกว่า 12 ชั่วโมง หลังจากนั้นจึงเติมน้ำและเล้งกับคาตั๊งประมาณ 7 กิโลกรัม และใส่สามเกลอลงไปปรุงเพิ่มจึงได้น้ำซุปสูตรเด็ดออกมา ซึ่งจะไม่ได้อร่อยในคำแรกแต่จะอร่อยขึ้นเรื่อยๆ เพราะเป็นน้ำไขกระดูกเลยเริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (55 บาท)"  บะหมี่เป๊าะเป็นบะหมี่ไข่เส้นใหญ่ เน้นไข่ ไม่เน้นแป้ง ทำให้เส้นเหนียวนุ่ม และหมูบะช่อที่ล้นชามโดยใช้สันคอหมูหมักมาทำ นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา ตับ และไอ้เข้ ซึ่งเป็นสะโพกหมูชิ้นใหญ่อีกด้วย"เกาเหลาน้ำใส (55 บาท)" หอมกลิ่นเตาถ่านของน้ำซุปกระดูกหมู มาชิมบะหมี่เป๊าะ เส้นเหนียวนุ่ม ไข่เน้นๆ และความแซ่บเด็ดของต้มยำได้ที่ "ร้านบะหมี่เป๊าะ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูทะลัก" อยู่ที่ ถ.พุทธบูชา ตรงข้ามสนามแบดมินตัน PY Sport Club ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-12.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-2440-3535

  พุทธบูชา

  Street Food

  Asian Food

  Noodle

 • หัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่ อาหารเหลาราคาสบายกระเป๋า

  "ร้านหัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่" ตำนานความอร่อยกว่า 50 ปี กับอาหารเหลาสูตรโบราณที่ทำสดใหม่จานต่อจาน รับรองความอร่อยเหมือนเดิมแน่นอน"หัวปลาจีนต้มเผือก (หม้อใหญ่ 250 บาท)" ทางร้านใช้ปลาจีนหรือปลาซ่งฮื้อ ลงไปทอดในน้ำมันร้อนๆ จนเหลืองกรอบ แล้วใส่เผือกลงไปทอด พอใกล้สุกใส่ต้นหอมและเติมน้ำซุปลงไป"หัวปลาจีนต้มบ๊วย (หม้อเล็ก 170 บาท)" นำปลาจีนสดมาเรียงไว้ในหม้อหยวนโล้ ใส่น้ำซุป ใส่บ๊วยกับทิโป้วหรือปลาตาเดียวทอด เพื่อเพิ่มความหวานของน้ำซุป จากนั้นใส่ถ่านต้มจากในหม้อเลย รสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวานนิดๆ"ทะเลผัดผงกะหรี่ (ราดข้าว 60 บาท)" "เนื้อปลาจีนนึ่งซีอิ๊ว" เนื้อปลาเด้ง หอมขิงซอยกับต้นหอม ซึ่งสามารถดับกลิ่นปลาได้เป็นอย่างดี "หมูสะเต๊ะ" ใช้หมูสันนอกหมักสูตรดั้งเดิมของครอบครัวมาทานอาหารเหลาราคาสบายกระเป๋ากันได้ที่ "ร้านหัวปลาหม้อไฟ ส.วังใหม่" อยู่ที่ ถ.เจริญนคร ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-5329-9124

  เจริญนคร

  Asian Food

  Fusion Food

 • ข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด อาหารเจตามสั่งกว่า 100 เมนู

  ต้อนรับเทศกาลกินเจกับ "ร้านข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด" ร้านอาหารเจตามสั่งที่ก่อตั้งโดยคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดอยากจะทำอาหารเจอร่อยจัดจ้าน ทานง่าย ไม่ว่าใครก็เข้าถึงได้ ที่สำคัญมีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนู ทุกคนสามารถมาทานเมนูเจอร่อยๆ กันได้ตลอดทั้งปีและรับรองว่าอร่อยได้แบบไม่จำเจแน่นอน"ร้านข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด" เปิดมากว่า 8 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่อยากทำอาหารเจ อาหารเพื่อสุขภาพให้มีหน้าตาที่น่ารับประทานและรสชาติที่ไม่จำเจ ที่มาของร้านเกิดจากไอเดียที่อยากทำธุรกิจที่เบียดเบียนโลกและสิ่งมีชีวิตให้น้อยที่สุด จึงมาเปิดเป็นร้านอาหารเจตามสั่งที่มีเมนูให้เลือกกว่า 100 เมนู โดยจะสับเปลี่ยนหมุนเวียนเมนูไปเรื่อยๆ โดยเฉพาะวันพระจะมีเมนูที่ขึ้นหน้าร้านเป็นเมนูพิเศษกว่า 20 รายการเริ่มด้วยเมนูขายดีของทางร้าน "ข้าวมันไก่รวม (60 บาท)" มีทั้งไก่ทอดและไก่นึ่ง โดยตัวไก่จะทำมาจากฟองเต้าหู้คุณภาพดี เอามาหมักให้ได้รสชาติแล้วเอาไปนึ่ง ส่วนข้าวเอาไปหุงกับน้ำซุปผัก และน้ำจิ้มก็เป็นแบบเจ 100% ไม่ใส่เครื่องฉุน แต่ปรุงรสจัดจ้านถึงชาติ"เย็นตาโฟยกนิ้ว (50 บาท)" ความพิเศษอยู่ที่ตัวซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านคิดค้นสูตรเองทุกอย่างจนได้รสชาติที่จัดจ้านถึงรสเย็นตาโฟต้มยำ เครื่องก็แน่น มีทั้งหมูแดงเจที่นำเข้ามาจากมาเลเซียน เผือกทอด เต้าหู้ และผักต่างๆ"ปลาดุกฟูผัดพริกขิงเจ (75 บาท)" ตัวปลาดุกฟูทำจากโปรตีนข้าวสาลี ปรุงรสแล้วนำไปปั่นผสมกับสาหร่ายให้ความรู้สึกเหมือนทานปลาดุกฟู หอมเครื่องพริกแกงอีกหนึ่งเมนูทานเล่นอร่อยๆ "ปอเปี๊ยะสด น้ำจิ้มสับปะรด (50 บาท)" ไส้ข้างในจะมีทั้งแฮมเจและผักสดต่างๆ อัดแน่นอยู่ นำมาจิ้มกับน้ำจิ้มที่ทำมาจากสับปะรดสดๆ มาปั่นแล้วปรุงรส ทำให้ได้รสชาติที่สดชื่น ทานแล้วไม่เลี่ยนนอกจากนี้ยังมีอาหารเจให้เลือกอีกกว่า 100 เมนู ตามมาทานกันได้ที่ "ร้านข้าวทิพย์ แอนด์ เฮลท์ฟู้ด" ร้านอยู่ถนนบรมราชชนนี ฝั่งเดียวกับเมเจอร์ปิ่นเกล้า ในปั๊มเอสโซ่เก่า ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 07.30-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-4142-9159

  บางพลัด

  Vegan

  อาหารเจ

 • Talalaks(ตาละลักษมณ์) ร้านอาหารเจสุดครีเอท

  "ร้าน Talalaks(ตาละลักษมณ์)" ร้านอาหารเจที่เสิร์ฟความอร่อยมากว่า 15 ปี แต่ไม่จำเจแน่นอน เพราะทางร้านมีเมนูใหม่ๆ ออกมาตลอดโดยแต่ละเมนูผ่านการคิดดีไซน์มาแล้ว รับรองว่าอร่อยจัดจ้านแน่นอน"ร้าน Talalaks(ตาละลักษมณ์)" ร้านอาหารที่ขายอาหารเจตลอดทั้งปี โดยใช้การดีไซน์อาหารทำให้ดูน่าทาน ซึ่งจะคิดคอนเซ็ปต์ก่อนว่าจะครีเอทเมนูแบบไหน แล้วหาวัตถุดิบมาออกแบบพร้อมทั้งวิธีการปรุงให้ตอบโจทย์กับคอนเซ็ปต์ที่คิดเอาไว้"Mini Set ชาบูหม่าล่า" น้ำซุปมาจากการเคี่ยวข้าวโพดกับหัวไชเท้า ส่วนพริกหม่าล่าจะปรุงมาไม่ให้เผ็ดซ่าจนเกินไป ส่วนเครื่องชาบูก็จะมีทั้งผักบุ้ง ผักกาดขาว เห็ดหอม เต้าหู้สด เต้าหู้โมคิ วุ้นเส้น และน้ำจิ้มทำมาจากถั่วกับมัน รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็ม ครบรส"น้ำพริกแจ่วบอง ข้าวเหนียว" น้ำพริกปลาร้าเจทำจากกากถั่วเหลือง หมักและปรุงรสด้วยสมุนไพรต่างๆ ผสมมะเขือเทศสีดา เคี่ยวจนงวด ส่วนข้าวเหนียวจะผสมข้าวเหนียวงอกซึ่งมีคุณค่าทางอาหารสูงอีกด้วย"ข้าวผัดธัญพืช" ข้าวผัดร้อนๆ จากข้าวไรซ์เบอร์รีนุ่มหนึบหนับผสมกับข้าวกล้องงอก ผัดจนหอมกลิ่นกระทะแล้วใส่ธัญพืช ทั้งถั่วลูกไก่ แป๊ะก๊วย และเกาลัด"หมี่กะทิ" ความพิเศษอยู่ที่ความจัดจ้านของพริกแกงสูตรของเจ้าของร้าน แล้วก็ใส่ฟองเต้าหู้สดด้วยให้ความรู้สึกเหมือนใส่ไข่ไก่ ทานกับเส้นเล็ก หัวปลี เสริมรสชาติด้วยมะนาวนิดหน่อยมาทานอาหารเจอร่อยๆ เพื่อสุขภาพกันได้ที่ "ร้าน Talalaks(ตาละลักษมณ์)" อยู่ที่ถนนพระราม 2 อาคารพาร์ควิลเลจ ชั้น 1 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-1914-9178

  พระราม 2

  Vegan

  อาหารเจ

 • ใจดี Shrimp หรอยแรงแกงใต้สไตล์โฮมเมด

  หรอยแรงแกงใต้เหมือนบินไปกินที่นครฯ "ใจดี Shrimp" ทีเด็ดอยู่ที่วัตถุดิบโดยเฉพาะของทะเลต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากทางใต้ สด ใหม่ ไซส์ใหญ่ เครื่องแกงทำเองทุกขั้นตอนวัตถุดิบต่างๆ ส่งตรงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเป็นกุ้งจากฟาร์มกุ้งของทางร้าน ซึ่งได้มาตรฐาน GAP ของกรมประมง รังรองว่าสด สะอาด ปลอดภัย เนื้อปลากะพงและปูม้าก็มาจากนครศรีธรรมราช ปลาทูนึ่งจากแม่กลอง"คั่วกลิ้งสับ (160 บาท)" ใช้กุ้งขาวอย่างดีจากฟาร์มของที่ร้านเอง ผัดจนหอมกลิ่นเครื่องแกง อีกหนึ่งเมนูหาทานยาก "มันปูผัดกะทิ (180 บาท)" เอามันปูไปเคี่ยวกับน้ำตาลและกะทิประมาณ 3-4 ชั่วโมง ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำมาจากฟาร์มที่สุราษฎร์แล้วส่งมาให้ เพราะต้องใช้มันปูสดๆ จากกระดอง ปูม้าที่จับได้เลย ผัดกับเนื้อปูก้ามอ่อน ได้ความมันจากมันปูแล้วก็ความหอมหวานจากเนื้อปูม้าสดๆ"ต้มกะทิกุ้งสดยอดมะพร้าวอ่อน (160 บาท)" เครื่องมาแน่นๆ ทั้งกุ้งขาว ยอดมะพร้าวอ่อน สะตอ และชะอม ซึ่งถ้าใครไม่ทานสะตอกับชะอม ก็สามารถเลือกใส่เป็นใบเหลียงแทนได้"ชุดน้ำพริกกะปิมะม่วงกุ้งสับ-ปลาทูทอด (160 บาท)" ทางร้านจะคั่วกะปิในกระทะจนหอมก่อนนำไปทำน้ำพริกกะปิกุ้งสับ กะปิทางร้านจะหมักเองจากสุราษฎร์ ใช้เวลา 2-3 เดือน จนได้กะปิที่หอมเมนูทานเล่นที่แนะนำ "กุ้งบะช่อ (160 บาท)" หอมกลิ่นสามเกลอ ทอดจนได้สีเหลืองทอง กรอบนอกฉ่ำในปิดท้ายด้วย "ต้มโฮ้ปลากะพง (180 บาท)" เมนูพื้นบ้านของชาวประมง ต้มกับมะขามเปียก เมนูนี้จะคล้ายๆ ต้มส้ม โดยที่ร้านจะเอามาดัดแปลงใส่เต้าเจี้ยวลงไปตัดเลี่ยน ใช้ปลากะพงไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นใครที่คิดถึงความจัดจ้านของอาหารทะเลและเครื่องแกงใต้ มาทานกันได้ที่ "ร้านใจดี Shrimp" อยู่ที่ซอยร่วมมิตรพัฒนา ใกล้ห้าแยกวัชรพล ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร.0-2948-2712

  วัชรพล

  ไทย

  อาหารใต้

 • บ้านพี่แยม อาหารใต้พื้นเมืองชาวสงขลา

  "บ้านพี่แยม" ร้านอาหารใต้ที่เน้นเมนูพื้นเมืองของชาวสงขลา ที่สำคัญเจ้าของคือ 'พี่แยม - ฐปณีย์' ที่พลิกบทบาทจากผู้ประกาศสาวขาลุย มาส่งความหรอยถึงเครื่องแกงใต้ให้ทุกคนได้ทานกัน"ขนมจีนน้ำยาปู ชุดหม้อไฟซีฟู้ด (120 บาท)" ขนมจีนน้ำยาที่เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ อัดแน่นไปด้วยซีฟู้ดทั้งปลากะพง กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ปูนึ่งเป็นตัวๆ และปูก้อน"ข้าวยำ (60 บาท)" ทางร้านใช้น้ำบูดูที่ส่งตรงมาจากบ้านที่สงขลา รสชาติดั้งเดิมแท้ๆ แล้วใส่หมี่หุ้นเข้าไปด้วย"เต้าคั่ว (80 บาท)" ของดีเมืองสงขลา ถ้าได้ไปสงขลาต้องลอง เมนูนี้มีทั้งหมี่ลวก ถั่วงอก ผักบุ้ง แตงกวา ทานกับเต้าหู้ทอด กุ้งทอด และหูหมู ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซอส รสชาติเปรี้ยวหวานใครที่คิดถึงอาหารใต้พื้นบ้านสงขลาแท้ๆ มาทานกันได้ที่ "ร้านบ้านพี่แยม" อยู่ที่ 119/21 ถนนเทิดราชัน โครงการเอสการ์เด้นส์ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-9132-3437

  ไทย

  อาหารใต้

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM