• Afternoon Tea โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพ

  เปรี้ยวปากชวนมาจิบชายามบ่ายในบรรยากาศสุดหรูที่ Lobby Lounge โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ (Sindhorn Kempinski Hotel Bangkok ) กับ Afternoon Tea แสนละเมียดละไมแบบฉบับชาวอังกฤษ ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสมกับที่เป็น Hidden Gems in Bangkok เพราะมีพื้นที่สีเขียวกว่า 60% เข้ามาแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายร่มรื่นในช่วงยามบ่ายก็จะมี Chevaa Afternoon Tea ชุดน้ำชายามบ่ายที่รังสรรค์ออกมาได้อย่างสวยงาม มีให้เลือกทั้งหมด 2 ชุด คือ ชุด Indulgence สำหรับผู้ที่ชอบความเหรียบหรูคลาสสิค และ ชุด Guilt Free สำหรับผู้ที่ห่วงใยสุขภาพ ทุกชุดจะเสิร์ฟคู่กับชาระดับพรีเมี่ยมซึ่งชาของที่นี่มีให้เลือกถึง 12 Selection สามารถมาเลือกดมกลิ่นก่อนได้ ตัวชาจะถูกชงโดย Tea Master  "Indulgence Afternoon Tea" มีเมนูโฮมเมดทั้งหมด 11 อย่าง เป็นของคาว 5 เมนู และของหวาน 6 เมนู ถูกรังสรรค์โดย เชฟเอเดียน และ เชฟแม็ก ช่วยกันครีเอทเมนูทั้งหมดออกมา"Pulled Chicken Satay Brioche with Pickled Cucumber and Peanut Sauce" สะเต๊ะไก่ม้วนกับแตงดอง เสิร์ฟพร้อมกับซอสถั่ว เชฟจะนำทุกอย่างทั้งไก่ที่กริลแล้ว ผักดอง มาม้วนในแผ่นขนมปังบริยอช แล้วราดซอสสะเต๊ะลงไป"Strawberry Tartlet with Almond Croquant and Creme Patisserie" "Lemon Merengue Tarte Pop" เมนูนี้หน้าตาจะคล้ายๆ Lollipop ด้านนอกเป็นเมอร์แรงก์ ด้านในเป็นซอสเลมอน"Salted Caramel, Praline and Chocolate Plaisir""Classic Scone"มาจิบชายามบ่ายสไตล์อังกฤษในบรรยากาศร่มรื่นแบบนี้ มากันได้ที่ "โรงแรมสินธร เคมปินสกี้ กรุงเทพฯ" ในส่วนของ Lobby Lounge สำหรับ Afternoon Tea เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2095-9999

  กรุงเทพ

  Dessert

  Trend

  Fusion Food

  Hotel

 • แสนสำราญที่แสนแสบ ร้านอาหารไทยโบราณ

  "ร้านแสนสำราญที่แสนแสบ" ร้านอาหารไทยติดคลองแสนแสบในบรรยากาศอบอุ่น แถมเมนูยังเป็นเมนูอาหารไทยโบราณหาทานยากให้ความรู้สึกเหมือนทานอยู่ที่บ้าน คอนเซ็ปต์อาหารของที่นี่เป็นเมนูอาหารไทยในอดีตเมื่อ 20 ปีก่อน จัดเป็นสำรับอาหาร มีทั้งของว่าง น้ำพริก แกง และขนม ครบทุกอย่างเริ่มจากของว่าง "เมี่ยงแนมปลา" เมนูนี้ไม่มีกลิ่นคาวของปลาช่อนเลย เพราะถูกดับกลิ่นด้วยมะพร้าวคั่ว น้ำข่า ส้มซ่า ข้าวคั่ว และใส่หนังหมูลงไปเพื่อเพิ่มเท็กซ์เจอร์ตอนทานด้วย ทานคู่กันกับข้าวตังและใบพลู"กระทงทอง" อีกหนึ่งเมนูที่หาทานยาก ด้วยการทำที่ซับซ้อนตั้งแต่การทำแป้ง การทอดกระทง และผัดไส้"ทอดมันกุ้งไทย" เป็นสูตรจากตำรับอาหารของราชสกุลทินกร ไฮไลท์อยู่ที่มันกุ้งผัดกับสามเกลอแล้วราดลงบนทอดมันกุ้ง"แกงจืดไข่นกกระสา" เมนูนี้มาจากตำราของท่านผู้หญิงกลีบ มหิธร น้ำซุปหอมกระเทียม"น้ำพริกขี้กา" เสิร์ฟมาพร้อมหมูโสร่ง ไข่ยางมะตูม ปลาดุกแดดเดียวทอด ผักสดและผักลวก ตัวน้ำพริกหอมกลิ่นปลาย่าง"แสร้งว่ายำไข่เต่ามังคุด" เมนูโบราณหาทานยาก ใช้ไข่ออนเซ็นเน้นเฉพาะไข่แดงราดด้วยน้ำยำแบบใสที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน คลุกเคล้ากับกุ้งลวกและมังคุกใครที่อยากลองชิมอาหารไทยโบราณหาทานยากในบรรยากาศริมคลองแบบนี้ แวะมากันได้ที่ "ร้านแสนสำราญที่แสนแสบ" อยู่ที่ซอยสุขุมวิท 31 ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 11.30-21.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2662-1922

  สุขุมวิท

  Trend

  Asian Food

  ไทย

 • ห้องอาหาร Yamazato อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม

  "ห้องอาหาร Yamazato" ตั้งอยู่ในโรงแรม The Okura Prestige Bangkok ชั้น 24 เป็นห้องอาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยมฝีมือ Master Chef จากญี่ปุ่น นอกจากนี้ที่นี่ยังได้รับรางวัล "Michelin Plates" จาก Michelin Guide Thailand ถึง 3 ปีซ้อน ซึ่งรางวัล "Michelin Plates" ก็คือ ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ปรุงอย่างพิถีพิถัน และที่ห้องอาหาร Yamazato ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรมเพียงแห่งเดียวในเมืองไทยที่ได้รับรางวัลนี้ในวันนี้เปรี้ยวปากเลือกเป็นอาหารชุดพิเศษ "ไคเซกิ เรียวกิ" แบบพรีเมี่ยมซึ่งจะเป็นรูปแบบหนึ่งของอาหารญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 9 ในพระราชวังอิมพีเรียล ถือเป็นตำนานอาหารญี่ปุ่นชั้นสูง"ไคเซกิ เรียวกิ" ประกอบไปด้วยอาหารที่เสิร์ฟต่อเนื่องกันหลายรายการและเน้นความพิถีพิถันสูงซึ่งในวันนี้จะได้ทานอาหารจากฝีมือเชฟระดับ Mater Chef คือ "เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ" ซึ่งเป็นเชฟประจำอยู่ที่ไทยนี่เอง "ไคเซกิ เรียวกิ" ของที่ห้องอาหารนี้จะมีให้เลือกทั้งหมด 6 เซต ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2,600 บาท ไปจนถึง 6,000 บาท และรูปแบบการทานคือทางเชฟจะค่อยๆ รังสรรค์ทำทีละเมนูมาเสิร์ฟให้ทานเริ่มกันด้วย "Zensai" เพื่อเป็นการล้างปากก่อนทานอาหาร ใน Appetizer จะมีทั้งหมด 3 เมนูด้วยกัน คือ เต้าหู้งาผสมถั่วอิดามาเงะ, Matsumae Zuke และเป็ดรมควันกับซอสไข่แดงต่อด้วยประเภทย่าง หรือ "Yakimono" ปลาสำลีญี่ปุ่นหมักในซอสมิโซะ เสิร์ฟพร้อมกับหอยเชลล์ย่าง"Tempura" มีทั้งปูหิมะ กุ้ง ปลาไหลทะเล"Sushi Kaiseki" ปลาของที่นี่สดมากเพราะนำเข้ามาจากตลาดโทโยสุ เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นทุกวันปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง "ผลไม้กับพุดดิ้งงาดำ" แบบฟินๆใครที่เป็นสาวกอาหารญี่ปุ่นมาลองทานกันได้ที่ "ห้องอาหาร Yamazato" ที่โรงแรม The Okura Prestige Bangkok ชั้น 24 ห้องอาหารเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-10.30 น. , 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2687-9000

  Japanese Food

 • เจ๊หมวยโภชนา ร้านอาหารตามสั่งกว่า 100 เมนู

  ร้านอาหารตามสั่งที่ไม่มีชื่อร้าน แต่เปิดขายมากกว่า 30 ปี กับหลากหลายเมนูอร่อยกว่า 100 เมนู ถึงแม้จะไม่มีชื่อร้านแต่คนแถวนี้หรือลูกค้าประจำจะเรียกติดปากกันว่า "ร้านเจ๊หมวยโภชนา"  ร้านนี้คุณภาพแน่นทั้งวัตถุดิบและฝีมือเจ๊หมวยที่ลงมือทำเองทุกจานจนต้องอร่อยบอกต่อ และถ้าใครอยากมาสามารถมาลง BTS สถานีบางบัว ให้สังเกตุซอยตรงข้าม ม.ศรีปทุม นั่งรถเข้าซอยมาเรื่อยๆ ร้านอยู่ใกล้กับลานกีฬาเคหะบางบัวเริ่มด้วยเมนูที่ขายดี นั่นก็คือ "กุ้งคั่วพริกไทยอ่อน (250 บาท)" กุ้งสดๆ เจ๊หมวยคัดเองที่ตลาดทุกเช้า ผัดให้หอมพริกไทย เอาน้ำราดคลุกข้าวรับรองว่าอร่อยเด็ด"แกงเขียวหวานหมูตุ๋น (150 บาท)" หมูตุ๋นทำเอง นุ่มละลาย"ฉู่ฉี่กุ้ง (250 บาท)" เมนูนี้ใช้หัวกะทิสดไม่ผสมเลย"ยำหอยดอง (150 บาท)" ใช้หอยดองเจ้าอร่อยจากราชบุรี เจ๊หมวยสั่งมาแล้วเอามายำเองสดๆ รับรองจะติดใจ"ปลากะพงนึ่งมะนาว (เริ่มต้น 250 บาท)" เมนูนี้จะทำปลามาเป็นชิ้นๆ จะได้ทานง่าย และน้ำจะเยอะออกแนวเป็นแกง สามารถซดน้ำได้"ผัดวุ้นเส้นชะอม (100 บาท)" อันนี้ทีเด็ด ชะอมจะคัดพิเศษเอาแต่ยอดมาใช้ เพราะกลิ่นจะไม่แรงและเวลาทานก็จะไม่แข็งด้วยมาตามรอยความอร่อยกันได้ที่ "ร้านเจ๊หมวยโภชนา" อยู่ติดกับลานกีฬาเคหะบางบัว ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-6569-8403

  พหลโยธิน

  Street Food

  Asian Food

 • ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน

  อีกหนึ่งร้านตำนานความอร่อย "ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน" ที่เปิดมากว่า 30 ปี แต่ก่อนร้านจะอยู่แถวสามเสนซึ่งรวมๆ แล้วเปิดมากว่า 50 ปี ซึ่งทีเด็ดที่มัดใจลูกค้าได้ยาวนานขนาดนี้เพราะความพิถีพิถันทั้งในเรื่องรสชาติอาหารและคุณภาพของวัตถุดิบที่ต้องสดสะอาด  ใส่ใจในทุกขั้นตอนเพื่อไม่ให้รสชาติคงไว้แบบดั้งเดิมเมนูต้นตำรับของที่ร้านแน่นอนว่าต้องเป็น "ข้าวต้มขาไก่ (40 บาท)" ความพิเศษเริ่มจากข้าวคือจะหุงข้าวแยกแล้วเวลาสั่งค่อยเอามาต้มน้ำซุปเพื่อให้เม็ดข้าวบานได้ที่ และท็อปด้วย หมูบะเต็งกระเทียมเจียว ส่วนน้ำซุปใช้ส่วนคาตั๊งจะมีความหวาน หอม อร่อย อีกหนึ่งเคล็ดลับคือเวลาทำข้าวต้มแต่ละถ้วยจะผสมน้ำตุ๋นไก่ลงไปเพื่อให้ข้าวกลมกล่อม"ซุปเปอร์ขาไก่ (ชาม 80 บาท/หม้อไฟ 150 บาท)" รสชาติจัดจ้านคล้ายต้มยำ คล้ายโป๊ะแตก เพราะใส่ใบกะเพราเพิ่มความหอมลงไปด้วย และมีมาทั้งขาไก่ ปีก และน่อง"หอยแมลงภู่อบสมุนไพร (150 บาท)" หอมพริก หอมใบกะเพรา ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของที่ร้าน รับรองว่าแซ่บ"ยำปลาดุกฟู (150 บาท)" ใช้เนื้อปลาดุกล้วนไม่ผสมแป้ง และน้ำยำก็ปรุงสดจานต่อจานใครที่ชอบทานข้าวต้มไก่หรือซุปเปอร์ขาไก่ ห้ามพลาดร้านนี้เลย "ข้าวต้มขาไก่ เจ้าเก่าคลองประปาสามเสน" อยู่ที่ BTS สถานีกรมทหารราบที่ 11 ทางออก 3 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00-23.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-7926-6366

  Asian Food

 • นายจิว หมูแดง-หมูกรอบ

  ตำนานความอร่อยกว่า 25 ปี "ร้านนายจิว หมูแดง-หมูกรอบ" แน่นอนว่ามาถึงร้านทั้งทีเมนูที่ต้องสั่งก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากข้าวหมูแดงหมูกรอบ และนอกจากนี้แล้วยังมีเกาเหลาร้อนๆ ไว้ซดเป็นน้ำซุปให้คล่องคอได้อีกด้วยด้วยความพิถีพิถันของการทำหมูแดงหมูกรอบ ทำให้ขายหมูแดงหมูกรอบได้ถึงวันละ 100 กิโลกรัมเลยทีเดียว กว่าจะได้เป็นหมูกรอบอร่อยๆ ต้องใช้หมูสดย่างกว่า 5 ชั่วโมง แล้วนำมาทอดต่อให้หนังกรอบ เนื้อจึงนุ่มและหนังยังกรอบอยู่ ส่วนหมูแดงใช้เวลาย่างเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งน้ำที่ได้จากการย่างหมูแดงก็เอาไปทำน้ำราดข้าวด้วย เข้มข้นหวานเค็มกำลังดี"ข้าวหมูแดงรวม (ธรรมดา 50 บาท/พิเศษ 60 บาท)""หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง (จานเล็ก 130 บาท/จานใหญ่ 200 บาท)""เกาเหลาเย็นตาโฟ (50 บาท)""เกาเหลาเลือดหมู (50 บาท)""ร้านนายจิว หมูแดง-หมูกรอบ" อยู่หน้าทางเข้าโรงแรมมารวยการ์เด้น ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-2828-7899

  จตุจักร

  Street Food

  Asian Food

 • Sky Over V คาเฟ่สายอาร์ตย่านจตุจักร

  "Sky Over V" คาเฟ่สายอาร์ตแห่งใหม่ในเขตจตุจักร มาในธีมสีขาวฟ้าผสมผสานศิลปะหลากหลายแขนงจึงเปรียบร้านนี้ได้กับงานศิลปะอีกหนึ่งชิ้น รวมถึงอาหารทั้งคาวหวานก็เก๋และอาร์ตไม่แพ้กันนอกจากนี้ภายในร้านยังมีแกลอรี่ให้ชมงานอาร์ตตามุมมต่างๆ อีกด้วย โดยแกลอรี่ของที่นี่จะหมุนเวียนเปลี่ยนนิทรรศการอยู่เรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผลงานจากศิลปินที่ "อาจารต่อ-รศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ศรลัมพ์" เจ้าของคาเฟ่แห่งนี้สะสมไว้ที่มาของคาเฟ่แห่งนี้ก็น่าสนใจมาก เพราะอาจารย์ต่อ เป็นหนึ่งในทีมปฎิบัติการค้นหาและกู้ภัยถ้ำหลวง ในระหว่างเหตุการณ์นั้นอาจารย์ได้ขึ้นไปนั่งอยู่บนเนินเขา และมองเห็นวิวภูเขาที่ซ้อนทับกันเป็นรูปตัววี (V) จึงเกิดเป็นที่มาของภาพเพ้นท์บนผนังในร้าน รวมถึงเป็นที่มาของชื่อร้าน Sky Over V และที่อาจารย์ต่อ เลือกทำคาเฟ่แห่งนี้ก็เพื่อเป็นช่องทางในการหารายได้เข้ามูลนิธิมดชนะภัยมาที่อาหารกันบ้าง เริ่มด้วยเมนูแนะนำของทางร้าน "ข้าวผัดกากหมูพริกสด (79 บาท)" ผัดกับพริกจินดา ไม่แห้งและไม่แฉะ กำลังดีต่อด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง "SOV Spicy Noodle Salad (99 บาท)" ตัวเส้นจะเป็นเส้นหมี่ดอกอัญชันที่โปะด้วยปูอัดไข่กุ้ง มาพร้อมน้ำสลัดรสจัดจ้าน"ฟูซิลีสามสีผัดพริกกระเทียมเบคอน (119 บาท)" เป็นเมนูฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน หอมพริกแห้งและเบคอน "บะหมี่แห้งเกี๊ยวหมู+หมูย่าง (85 บาท)"จัดเครื่องดื่มมาให้เข้ากับธีมร้านสีฟ้าด้วย "Blue Sky (149 บาท)" เป็น Blue Curacao Syrup ปั่นกับโยเกิร์ตและน้ำมะนาวสด ท็อปด้วยไอศกรีมเชอร์เบทรสมะนาว"Fresh Milk Caramel (70 บาท)" นมสดและคาราเมล ท็อปด้วยโฟมนมอัญชันและกราโนล่าปิดท้ายเมนูด้วยของหวาน "SOV Waffle with Cookie Monster (189 บาท)" วาฟเฟิลโฮมเมด เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม Cookie Monster ที่ด้านในมีครัมเบิลซ่อนอยู่ด้วยและเมนู "Croissant Ice Cream (125 บาท)" ครัวซองต์อบสดใหม่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมโฮมเมด บลูคาราเมลใครที่กำลังหาคาเฟ่สวยๆ นั่งพักผ่อน หรือเป็นที่นัดเจอกันก็แวะกันมาได้ที่ร้าน "Sky Over V" อยู่ซอยย่อยงามวงศ์วาน 54 แยก 5 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-1781-9892

  จตุจักร

  Trend

  Fusion Food

 • รสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ

  "รสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ" ร้านอาหารแซ่บๆ ที่ Apple Market หลังการบินไทย อาหารแซ่บๆ ตามชื่อร้านรสเจ็บแน่นอน เพราะทุกจานปรุงรสชาติสุดจัดจ้านแบบแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มมาให้แล้ว เน้นความเผ็ด แซ่บ จัดจ้าน แต่ทานได้กำลังอร่อย ไม่เผ็ดแบบไร้รสชาติ"ตำกระท้อนสะดุ้ง (190 บาท)" ใส่ทั้งแมคคาเดเมียเพื่อเพิ่มเท็กเจอร์เวลาทาน และปลาร้าที่ใช้เป็นปลาแดงและปลาดำโดยใส่ใบเตยลงไปในปลาร้า ทำให้ปลาร้าของที่ร้านไม่มีกลิ่นแม้จะทานในห้องแอร์และยังมีรสชาติของปลาร้าที่ดีอยู่ เมนูนี้เป็นเมนูที่มีขายเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น"ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด (350 บาท)" เมนูนี้ไม่ใส่เส้นมะละกอ แต่จะใส่ปูดองเคียงด้วยกุ้ง, หอยแครง และหมึก เคล้ากับน้ำปลาร้าสูตรของทางร้าน"ตำถาด (220 บาท)" เครื่องเคียงมีทั้งหมูยอลวก ผักลวก ไก่ทอดสูตรพิเศษของทางร้าน และไข่ต้ม เมนูนี้จานใหญ่และคุ้มมากๆ มากันเป็นแก๊งค์สั่งแบบนี้ทานกันได้เลยและที่ร้านไม่ได้มีดีแค่เมนูส้มตำเท่านั้น ก๋วยเตี๋ยวก็เด็ดเหมือนกัน มีหลากหลายเมนูทั้งก๋วยเตี๋ยวเรือ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ"เส้นเล็กแห้งรสเจ็บ (60 บาท)" "เกาเหลาน้ำใส (60 บาท)"ใครชอบอาหารรสจัดจ้านแบบนี้ตามมาอิ่มอร่อยกันได้ที่ "ร้านรสเจ็บ ก๋วยเตี๋ยวเรือ & ส้มตำ" อยู่ที่ Apple Market หลังการบินไทย ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 11.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-5823-5951

  วิภาวดี

  Asian Food

  Noodle

 • สุกี้รสเด็ด

  ร้านเด็ดเมนูไฟลุกต้องยกให้ "ร้านสุกี้รสเด็ด ปากซอยสุขสวัสดิ์ 12" ร้านรสเข็นเล็กๆ แต่เด็ดจนคนมาต่อคิวกันยาวมาก "สุกี้แห้งรวม" ด้วยวิธีการผัดสุกี้แห้งแบบไฟลุก ทำให้ได้ความหอมของกลิ่นกระทะ ส่วนหมูก็หมักไว้ข้ามคืนจนนุ่ม และทีเด็ดอยู่ที่น้ำจิ้ม สูตรลับที่มีส่วนผสมกว่า 20 อย่างเลยทีเดียว ส่วนผสมหลักๆ ก็จะมี เต้าหู้ยี้ มะเขือเทศลูกใหญ่ ซอสพริก และกระเทียมดองใครที่ชอบทานสุกี้ แวะมาลองทานกันได้ที่ "ร้านสุกี้รสเด็ด" อยู่บริเวณปากซอยสุขสวัสดิ์ 12 ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น. (หยุดวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 06-1569-0657

  สุขสวัสดิ์

  Street Food

  Asian Food

  ชาบู

 • ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า

  "ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า" ก๋วยเตี๋ยวหมูบะช่อในตำนาน ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติน้ำต้มยำที่ซี๊ดซ๊าดถึงใจและหมูบะช่อแน่นๆ ฟูๆ ตักตรงไหนก็เจอ ทีเด็ดของที่ร้านคือหมูบะช่อซึ่งเป็นหมูบดปรุงเครื่องจัดๆ และหมักทิ้งไว้ข้ามคืนให้เข้าเนื้อ และแน่นอนว่าเมนูเด็ดก็ต้องเป็นต้มยำที่มาแล้วต้องสั่ง"เส้นเล็กต้มยำ (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""เกาเหลาจืด (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""เส้นใหญ่เย็นตาโฟต้มยำ (ธรรมดา 50 บาท/ พิเศษ 80 บาท)""ไส้ลวก""ร้านก๋วยเตี๋ยวลุงกับป้า" อยู่ก่อนถึงซอยจรัญสนิทวงศ์ 49 ร้านเปิด ตั้งแต่เวลา 12.00-03.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9995-8359

  จรัญสนิทวงศ์

  Street Food

  Asian Food

  ไทย

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM