• เตี๋ยวไก่นางงาม

  ร้านเมนูเส้นที่โด่งดังในย่านคู้บอน "ร้านเตี๋ยวไก่นางงาม" ของ 'น้องปอไหม-รัตติกร' มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015 ที่แค่ก้าวเท้าเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นหอมของน้ำซุปคลุ้งไปทั่วร้านใครที่ชอบกินไก่ตุ๋นจะต้องชอบความเปื่อยและเนื้อร่อนละลายในปากของไก่ร้านเตี๋ยวไก่นางงาม เพราะระยะในการเปื่อยของแต่ละชิ้นส่วนของไก่ไม่เท่ากัน ดังนั้นทางร้านจึงแยกหม้อตุ๋นแต่ละส่วนของไก่เพื่อความเปื่อยและป้องกันไม่ให้เนื้อไก่ไม่สวยอีกด้วย"เส้นเล็กรวมทุกอย่าง (55 บาท)""ซุปเปอร์ (65 บาท)""ปีกจานใหญ่ (55 บาท)""ข้อจานใหญ่ (55 บาท)""เลือดจานใหญ่ (35 บาท)"ใครที่ชอบเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ เนื้อร่อน ละลายในปาก ตามมาอิ่มอร่อยกันได้ที่ "ร้านเตี๋ยวไก่นางงาม" อยู่ที่ถนนคู้บอน ต้นซอย 16/1 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-5019-1879

  คู้บอน

  Asian Food

  ไทย

  Noodle

 • คั่วไก่ป้าเพียร

  ร้านลับที่แอบซ่อนอยู่แถวๆ วัดราชบพิธ "ร้านคั่วไก่ป้าเพียร" เปิดมานานกว่า 47 ปี หอมกระทะตั้งแต่ปากซอย เพราะคุณป้าใช้เตาถ่านและกระทะทองเหลืองจึงมีความหอมเฉพาะตัว และทีเด็ดที่ทำให้ลูกค้าติดใจคือการคั่วได้ทุกเส้นไม่ใช่แค่เส้นใหญ่เท่านั้นนอกจากเส้นที่เด็ดแล้วยังมีหมูแดงที่หมักด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีมาแต่โบราณ และตัวน้ำราดก็จะผสมน้ำหมูแดงลงไปด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติและความกลมกล่อม ทำให้ซอสหมูแดงมีความเข้มข้นและรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร"เส้นใหญ่คั่วรวม" ที่ร้านจะเน้นคั่วมาแห้งๆ โดยเมนูคั่วรวมจะใส่มาทั้งไก่ หมึกกรอบ และหมูแดงแบบจัดเต็ม และ "บะหมี่คั่วรวม" พอเส้นบะหมี่ถูกคั่วมาจนแห้งเกรียมเลยมีความกรุบกรอบให้สัมผัสที่ดีมากตามมาอร่อยกันได้ที่ "ร้านคั่วไก่ป้าเพียร" อยู่ที่ตรอกวิสูตร ตรงข้ามวัดราชบพิธ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.30-16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-9178-7035

  วัดราชบพิธ

  Street Food

  Asian Food

 • กุ้งอบวุ้นเส้นคุณพลอย

  ร้านสตรีทฟู้ดขวัญใจคนย่านศรีนครินทร์ "ร้านกุ้งอบวุ้นเส้นคุณพลอย" ร้านเล็กๆ แต่รีวิวความอร่อยแน่น แถมลูกค้ายังสามารถเลือกได้ว่าจะเอาอะไรอบวุ้นเส้น มีทั้งหมูนุ่ม กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ ปูไข่ หมึก แล้วก็เห็ดต่างๆ หรือจะสั่งเป็นรวมมิตรก็ได้ เส้นก็มีให้เลือกถึง 2 แบบ คือเส้นกลมและเส้นแบน จะให้สัมผัสที่ต่างกัน"ปูไข่อบวุ้นเส้น (เริ่มต้น 200 บาท/ราคาตามน้ำหนัก)""กุ้งแม่น้ำอบวุ้นเส้น (150 บาท)""รวมมิตรอบวุ้นเส้น (100-150 บาท)"ใครที่อยากทานเมนูอบวุ้นเส้นอร่อยๆ มากันได้ที่ "ร้านกุ้งอบวุ้นเส้นคุณพลอย" อยู่หน้าโลตัสศรีนครินทร์ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 16.30-21.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-0057-2739

  ศรีนครินทร์

  Street Food

  Asian Food

 • Cave Beach Club

  อีกหนึ่งร้านในพัทยาที่ไม่มาถือว่าเอาท์ "Cave Beach Club" ที่ตกแต่งแบบเมดิเตอร์เรเนียน สไตล์ชนเผ่าชาวเกาะ ยิ่งมาถ่ายรูปช่วงบรรยากาศแสงสุดท้ายของวันจะยิ่งสวยมากๆ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในร้านก็เป็นงานฝีมือชนเผ่าจากทั่วโลก บางชิ้นก็นำเข้ามาจากอเมริกาใต้ หรือ South Africa ด้วยภายในร้านจะแบ่งออกเป็นโซน Restaurant, Cafe and Bar และโซน Fine Dining ส่วนเรื่องอาหารอร่อยแน่นอน เพราะใช้ครัวเดียวกับ The Glass House แต่ทางร้านก็จะมีเมนูพิเศษเฉพาะที่ Cave Beach Club อีกด้วย"ปลาอินทรีย์ล่องใต้ (240 บาท)" ใช้ปลาอินทรีย์ไซส์ใหญ่ส่งตรงจากทะเลไทย นำมาปรุงกับเครื่องแกงใต้ใส่ใบชะพลูเพื่อเพิ่มความหอม"ทะเลลาวา (290 บาท)" เมนูนี้จะคล้ายกับปลาหมึกผัดไข่เค็ม มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์"แกงคั่วแซลมอนย่างไข่เค็ม (390 บาท)" ทางร้านใช้พริกแกงคั่วสูตรพิเศษ และใส่ไข่เค็มลงไปตอนทำน้ำแกง เพื่อให้ได้ทั้งรสชาติที่มันและเค็ม ส่วนปลาแซลมอนก็มาจากนอร์เวย์เลย"พล่ากุ้งหมูสับ (260 บาท)" เป็นพล่ากุ้งสูตรโบราณของทางร้าน แต่เพิ่มความพิเศษด้วยการใส่หมูสับ เมนูนี้จะหอมสมุนไพรมาก"ร้าน Cave Beach Club" อยู่ที่ซอยนาจอมเทียน 10 สอบถามเพิ่มเติม เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น. โทร. 08-3825-8283

  พัทยา

  Travel

  Trend

  Asian Food

  Fusion Food

 • แก้วกะเพราปู ร้านซีฟู้ดตามสั่งลับในพัทยา

  ร้านลับประจำพัทยา "แก้วกะเพราปู" สวรรค์ของคนรักซีฟู้ดที่มีเมนูซีฟู้ดให้เลือกมากกว่า 60 เมนู ราคาก็ย่อมเยา เริ่มต้นจานละ 80 บาทเท่านั้นเอง และแต่ละไซส์ใหญ่ แซ่บ เด็ดสมคำร่ำลือ"กะเพราปู (กับข้าว ราคา 280 บาท/ ราดข้าว ราคา 80 บาท)" เมนูนี้ใช้ก้ามอ่อนปูม้าที่นึ่งแล้วมาผัดกะเพราสูตรเด็ดของทางร้าน โดยใช้พริกขี้หนูสวนและพริกยอดสนมาผสมกันเพื่อเพิ่มรสชาติความเผ็ด และใช้ใบกะเพราบ้านที่หอมกว่ากะเพราพันธุ์อื่นๆ"ต้มยำรวมมิตร (ราคา 220 บาท)" จัดเต็มมาทั้งกุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลา ทางร้านจะใส่ใบกะเพราลงไปด้วยเพื่อดับกลิ่นคาว และได้รสเผ็ดร้อนเพิ่มขึ้น"หอยเชลล์ผัดฉ่า (ราคา 250 บาท)" ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่ความสด หวานของหอยเชลล์ไซส์ใหญ่ที่ส่งตรงมาจากสะพานปลา"กั้งทอดกระเทียม (ราคา 280 บาท)" ทางร้านเลือกใช้กั้งแก้วไซส์ใหญ่ที่แกะและนึ่งมาเรียบร้อยแล้ว มีทั้งความสดและหวานของกั้ง มาพร้อมกระเทียมเจียวที่ทางร้านเจียวใหม่ทุกวัน"ร้านแก้วกะเพราปู" อยู่ใกล้สี่แยกพัทยาเหนือ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 09.30-15.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร 09-0083-1378

  พัทยา

  Street Food

  Asian Food

  Sea Food

 • ยำปูเลสเบี้ยนแห่งพัทยา

  มาถึงถิ่นพัทยาที่ใครๆ ก็ขนานนามว่าเป็นเมืองแห่งยำและร้านยำปูในตำนานเมืองพัทยาที่ใครก็ต้องมากิน หรือมาแล้วยังต้องกลับมาซ้ำอีกครั้งกับ "ร้านยำปูเลสเบี้ยน" หรืออีกชื่อที่รู้จักกันคือ "ร้านยำปู L&B" ที่มาขอชื่อร้าน "ยำปูเลสเบี้ยน" มาจากเหล่าลูกค้าที่ตั้งให้ เพราะเห็นว่าลูกค้าของทางร้านมีหลากหลายเพศ เลยเป็นศูนย์กลางในการนัดเจอกันมากินยำ ร้านเปิดขายมากว่า 20 ปี แต่ 10 ปีหลังมาทำยำปูม้าขาย เพราะ 'คุณปอย - ตรีชฎา' เป็นคนบอกให้ลองทำ หลังจากนั้นก็ขายดิบขายดีมาตลอด"ยำปูม้าใส่ปลาร้า (320 บาท)" ทีเด็ดอยู่ที่น้ำปลาร้า ซึ่งเป็นสูตรของทางร้าน มาจากตำบลท่าแร่ จังหวัดสกลนคร เป็นปลาร้าที่หมักมาเป็นปี นำมาต้มสุกจะได้รสชาติที่นัวและไม่เหม็นคาว"ยำปูม้า (320 บาท)" ปูม้ามาจากเกาะล้านโดยจะนำปูมาแช่น้ำปลา แล้วเอาไปแช่แข็งไว้ก่อนเพื่อความสด"ยำหมูยอ (120 บาท)" "ส้มตำปูปลาร้า (60 บาท)" "ไก่ย่าง (ไม้ละ 15 บาท)" เมนูเด็ดที่ต้องสั่งกันทุกโต๊ะ โดยจะย่างไก่ย่างบนเตาถ่านที่ใช้ไฟแรงเต็มที่เพื่อให้เนื้อไก่สุก แล้วใช้ไฟให้อ่อนลงทำให้หนังกรอบ เนื้อนุ่มตามมาอร่อยกันได้ที่ "ร้านยำปูเลสเบี้ยน" อยู่ที่พัทยาใต้ ใกล้สี่แยกสื่อสาร ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-3268-5953

  พัทยา

  ไทย

  ยำ

 • หรอยแรงกับอาหารใต้ ร้านละมุนลิ้น โฮม คิทเช่น

  มาย่านมีนบุรีแล้วถ้าอยากหรอยกับรสชาติแกงใต้ ขอแนะนำร้านนี้เลย "ร้านละมุนลิ้น โฮม คิทเช่น" อาหารใต้หรอยแรงสูตรจากนครศรีธรรมราชที่ส่งตรงวัตถุดิบหลักจากทั่วภาคใต้มารวมไว้ที่นี่ รับรองถูกใจคออาหารใต้แน่นอน"น้ำพริกชุบโจร (169 บาท)" เป็นน้ำพริกแบบทางใต้ ซึ่งมีเรื่องเล่าของชื่อน้ำพริกว่ามีโจรปล้นบ้านหลังหนึ่งแล้วเกิดหิวขึ้นมา ในครัวมีเครื่องทำน้ำพริกอยู่เลยทำน้ำพริกกิน แต่ใช้มือขยำเอาเพราะถ้าใช้ครกเจ้าของบ้านจะได้ยิน จึงกลายเป็นที่มาของน้ำพริกชุบโจร"แกงคั่วหมูละมุน (189 บาท)" ใช้กะปิจากสุราษฎร์ธานีที่มีรสกลมกล่อมผสมกับกะปิจากระนองที่มีรสเข้ม และผสมกับเครื่องแกที่โขลกเอง ทำให้ได้รสชาติถึงเครื่อง"ต้มกะทิใบเหลียงกุ้งสด (209 บาท)" "แกงเหลืองปลากดลูกเขาคัน (259 บาท)" เป็นเมนูตามฤดูกาล หอมกลิ่นกะปิ และมีความเปรี้ยวของลูกเขาคันซึ่งเป็นพืชผักตามฤดูกาล"หมูฮ้อง (219 บาท)" เมนูไฮไลท์ของร้าน เนื้อหมูนุ่ม ตุ๋นนานกว่า 3 ชั่วโมง มีกลิ่นหอมผักชีพริกไทยดำ ยิ่งทานคู่กับน้ำพริกยิ่งเสริมรสชาติกันได้ดีปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน "โกสุ้ย (กล่องละ 35 บาท)" และ "สาคูลำไย (50 บาท)" ทางร้านใช้สาคูธรรมชาติจากต้นส่งมาจากจังหวัดพัทลุง มาต้มกับลำไย ราดด้วยน้ำกะทิที่ใช้มะพร้าวจากสมุย ทานตอนอุ่นๆ จะดีมากมาอิ่มอร่อยกับอาหารใต้ได้ที่ "ร้านละมุนลิ้น โฮม คิทเช่น" อยู่ระหว่างซอยรามคำแหง 192-194 ร้านเปิดทุกวัน 10.00-22.00 น. สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2004-8565

  Trend

  Asian Food

  ไทย

 • ฮิมกีข้าวขาหมูในน้ำมะพร้าว

  "ฮิมกีข้าวขาหมูในน้ำมะพร้าว" ขาหมูสูตรจีนแต้จิ๋วโดยจะตุ๋นขาหมูกับน้ำมะพร้าวและเครื่องยาจีน 13 ชนิด น้ำมะพร้าวจะทำให้ขาหมูเนื้อนุ่ม หอม ได้กลิ่นทั้งมะพร้าวและกลิ่นเครื่องยาจีน รสชาติอร่อยกลมกล่อมไม่ธรรมดาเพราะสูตรนี้สืบทอดมาจากบรรพบุรุษซึ่งเป็นเชฟจากเมืองจีนแท้ๆ และความมันจะน้อยกว่าข้าวขาหมูแบบทั่วไปอีกด้วย"ข้าวขาหมูเนื้อหนัง (เริ่มต้น 40 บาท)" จะใช้ขาหมูส่วนของขาหลัง นำไปต้มก่อนแล้วค่อยทอดเพื่อรีดน้ำมันออกจะทำให้หนังนุ่ม ฟู จากนั้นค่อยนำไปตุ๋นต่ออีก 3 ชั่วโมง และเครื่องเคียงอย่างผักกาดดองที่ร้านก็ทำเอง "ไส้พะโล้ (จานละ 50-100 บาท)" ไม่เหนียว นุ่ม ไม่มีกลิ่น โดยทางร้านจะใช้ส่วนของหัวไส้ซึ่งจะมีความหนา นำไปตุ๋นในน้ำซุปขาหมูกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้รสชาติน้ำซุปซึมเข้าไปในไส้เลย"คากิ (80 บาท)" เมนูไฮไลท์ของร้าน ตุ๋นจนเข้าเนื้อเปื่อยนุ่ม"ร้านฮิมกีข้าวขาหมูในน้ำมะพร้าว" อยู่ที่ถนนเลียบคลอง 2 ซอย 14 ใกล้แยกซาฟารีเวิลด์ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันที่ 16 ของเดือน) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 08-6331-3283

  ใกล้แยกซาฟารีเวิลด์

  Street Food

  Asian Food

  Fusion Food

 • 168 Gyoza เกี๊ยวซ่าจีนย่านแปลงนาม

  "168 Gyoza" ร้านอาหารจีนแบบดั้งเดิม แต่บางเมนูจะปรับให้เป็นฟิวชั่นโดยมีเมนูเกี๊ยวซ่าเป็นเมนูชูโรงซึ่งเป็นสูตรเหลียวหนิง จากประเทศจีน ที่ดังเรื่องเกี๊ยวมากๆ และการตกแต่งร้านเป็นสไตล์จีนโมเดิร์นแถมยังมีมุมถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ อีกด้วยนอกจากนี้ชื่อร้าน "168 Gyoza" ยังเป็นชื่อมงคลอีกด้วยเพราะถ้าอ่านออกเสียงเป็นภาษาจีน จะออกเสียงว่า อี ลิ่ว ปา เจียงจือ พอเรียกรวมกันจะไปคล้องเสียงกับคำว่า อีลู่ปา ที่เป็นคำพูดเพื่อใช้ในการอวยพร ขอให้ร่ำรวย รุ่งเรือง"เกี๊ยวซ่าชีสจักรพรรดิ (ชุดเล็ก 168 บาท/ ชุดใหญ่ 298 บาท)" เมนูนี้จะมีเกี๊ยวซ่าทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ เกี๊ยวซ่าหมาล่า, เกี๊ยวซ่าฮองเฮา และเกี๊ยวซ่ารสลาบ ซึ่งแป้งเกี๊ยวซ่าเป็นแป้งแบบโฮมเมด"เกี๊ยวซ่าแปลงนาม (128 บาท)" หน้าตาของเกี๊ยวซ่าแปลงนามนี้จะแตกต่างจากเมนูอื่นๆ ตรงที่ทอดออกมาเป็นวงกลม ซึ่งคนจีนจะนิยมทอดเกี๊ยวให้ติดกัน ส่วนไส้ด้านในจะเป็นไส้หมูปรุงรส จิ้มกับจิ๊กโฉ่ว หรือน้ำมันพริก ยิ่งเพิ่มความอร่อย"เกี๊ยวซ่ามังกร (148 บาท)" ความพิเศษของเกี๊ยวซ่ามังกรนอกจากจะมีไส้หมูแล้ว ยังเพิ่มกุ้งมาทั้งตัวอีกด้วย แล้วยังโรยหน้าด้วยไข่กุ้ง ด้านนึงของเกี๊ยวจะถูกจี่ให้มีความกรอบ  จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด"ผัดเซี่ยงไฮ้หนวดมังกร (88 บาท)" เส้นสดทำกันใหม่ๆ หน้าร้าน ตัวเส้นจะมีความเหนียว นุ่ม มาผัดกับเห็ดหอม หมู แครอท และกะหล่ำปลี"เกี๊ยวน้ำหนวดมังกร (88 บาท)" เครื่องเป็นหมูสามชั้นนุ่มๆ ส่วนน้ำซุปได้รสชาติแบบจีนแท้ๆ ใช้กระดูกหมูล้วนและโครงไก่ผสมกัน"ร้าน 168 Gyoza" อยู่ที่ซอยแปลงนาม เปิดวันอังคาร-พฤหัส ตั้งแต่เวลา 11.00-20.30 น. และวันศุกร์-อาทิตย์ เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-21.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร.09-0499-8628

  แปลงนาม

  Asian Food

 • เป็นหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเย็นตาโฟ

  "เป็นหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ" ต้มยำรสเด็ด ปรุงสดใหม่ชามต่อชาม ในชามจะมีทั้งเกี๊ยวกุ้งและลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลาทำเอง เมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทีเด็ดอยู่ที่น้ำพริกเผาทำเอง และวัตถุดิบที่สดใหม่ ตั้งแต่ลูกชิ้นหรือแม้แต่เครื่องปรุงต่างๆ"ก๋วยเตี๋ยวต้มยำน้ำข้น (55 บาท)" "ลูกชิ้นปลาซัวเถา (ลูกละ 5 บาท)" และ "ลูกชิ้นกุ้งแต้จิ๋ว (ลูกละ 6 บาท)""หอยจ๊อปูก้อน (ลูกละ 20 บาท)"ใครที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติจัดจ้านถึงใจ แวะมาทานกันได้ที่ "ร้านเป็นหนึ่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เย็นตาโฟ" อยู่ที่วงเวียนโอเดียน ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 09-4365-6536

  วงเวียนโอเดียน

  Street Food

  Noodle

Show More Results

Follow us on INSTAGRAM